Làm tai heo ngâm chua ngọt cùng rau tiến vua không váng mỡ để cả tháng vẫn giòn ngon
Làm tai heo ngâm chua ngọt cùng rau tiến vua không váng mỡ để cả tháng vẫn giòn ngon
Cao Giang
Chủ nhật, ngày 11/06/2023 08:21 AM (GMT+7)
Với cách làm tai heo ngâm chua ngọt này, tai heo trắng giòn rụm kết hợp rau tiến vua giòn ăn đến đâu ngon đến đấy, nước ngâm trong veo để cả tháng không hỏng không nhớt.
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn cực mê.
Tai heo ngâm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Cách làm rất đơn giản, nguyên liệu lại cũng vô cùng quen thuộc.
Với cách làm tai heo ngâm chua ngọt này, tai heo trắng giòn rụm kết hợp rau tiến vua giòn ăn đến đâu ngon đến đấy, nước ngâm trong veo để cả tháng không hỏng không nhớt.
Một bí quyết nhỏ heo ngâm xong cắt thêm chút lá chanh trộn đều ăn sẽ ngon hơn. Dân Việt giới thiệu công thức làm tai heo ngâm chua ngọt với rau tiến vua như sau:
Nguyên liệu làm tai heo ngâm chua ngọt:
- 300gr tai heo
- 30gr rau tiến vua khô
- 100gr cà rốt
- 3 củ tỏi
- 2 củ hành khô
- Chút gừng luộc tai heo
- 400ml nước
- 130g đường
- 19g muối
- 50gr dấm
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt:
- Tai heo mua về rửa sạch cạo lông bóp cùng muối, dấm thật sạch.
- Cho tai heo vào luộc cùng chút gừng và dấm 15-20 phút đến khi tai heo chín tới.
- Ngâm ngay vào âu nước đá lạnh rửa sạch để ráo.
- Cắt thái tai heo thật mỏng, phần nhiều mỡ và da nên loại bỏ bớt.
- Cho tai heo vào âu cho thêm chút muối, đường, đá và dấm bóp kỹ 1-2 phút khoảng 2 lần để loại bỏ mỡ dính ở tai heo.
- Rửa thật sạch lại cùng với nước lọc đến khi nước rửa thật trong là đat. Để tai heo khô ráo.
- Rau tiến vua ngâm nở vắt kiệt, cắt khúc vừa ăn.
- Cà rốt thái khúc nhỏ vừa, hành thái mỏng, tỏi thái mỏng ngâm cùng 10gr đường và 10gr dấm để nghỉ 15 phút.
- Nước ngâm cân đủ đường, muối, dấm cho lên bếp đun sôi để nguội.
- Trộn đều các nguyên liệu tai heo, rau tiến vua, cà rốt đều.
- Cho vào hũ thủy tinh sạch cuối cùng cho nước mắm ngập và để bên ngoài 1-2 ngày rồi cho tủ lạnh ăn dần.
- Ăn ngon nhất sau 2 ngày lấy ra thái thêm chút lá chanh trộn đều, chấm thêm chút muối đỏ em đã tặng trước đó ngon hết nước chấm. Giòn sần sật.
Chúc các bạn thành công với cách làm tai heo ngâm chua ngọt này
Vui lòng nhập nội dung bình luận.