Làm tai heo ngâm chua ngọt cùng rau tiến vua không váng mỡ để cả tháng vẫn giòn ngon

Cao Giang Chủ nhật, ngày 11/06/2023 08:21 AM (GMT+7)
Với cách làm tai heo ngâm chua ngọt này, tai heo trắng giòn rụm kết hợp rau tiến vua giòn ăn đến đâu ngon đến đấy, nước ngâm trong veo để cả tháng không hỏng không nhớt.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn cực mê. 

Tai heo ngâm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Cách làm rất đơn giản, nguyên liệu lại cũng vô cùng quen thuộc. 

Với cách làm tai heo ngâm chua ngọt này, tai heo trắng giòn rụm kết hợp rau tiến vua giòn ăn đến đâu ngon đến đấy, nước ngâm trong veo để cả tháng không hỏng không nhớt. 

Một bí quyết nhỏ heo ngâm xong cắt thêm chút lá chanh trộn đều ăn sẽ ngon hơn. Dân Việt giới thiệu công thức làm tai heo ngâm chua ngọt với rau tiến vua như sau:

Tai heo ngâm chua ngọt với rau tiến vua không váng mỡ để cả tháng vẫn giòn ngon - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn cực mê.

Nguyên liệu làm tai heo ngâm chua ngọt: 

- 300gr tai heo

- 30gr rau tiến vua khô

- 100gr cà rốt

- 3 củ tỏi

- 2 củ hành khô

- Chút gừng luộc tai heo

Tai heo ngâm chua ngọt với rau tiến vua không váng mỡ để cả tháng vẫn giòn ngon - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm tai heo ngâm chua ngọt

- 400ml nước

- 130g đường

- 19g muối

- 50gr dấm

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt:

- Tai heo mua về rửa sạch cạo lông bóp cùng muối, dấm thật sạch.

Tai heo ngâm chua ngọt với rau tiến vua không váng mỡ để cả tháng vẫn giòn ngon - Ảnh 3.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt: Tai heo luộc lửa vừa nhỏ tới khi chín

- Cho tai heo vào luộc cùng chút gừng và dấm 15-20 phút đến khi tai heo chín tới.

- Ngâm ngay vào âu nước đá lạnh rửa sạch để ráo.

Tai heo ngâm chua ngọt với rau tiến vua không váng mỡ để cả tháng vẫn giòn ngon - Ảnh 4.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt: Cắt thái nhỏ loại bỏ bớt mỡ và da.

- Cắt thái tai heo thật mỏng, phần nhiều mỡ và da nên loại bỏ bớt.

- Cho tai heo vào âu cho thêm chút muối, đường, đá và dấm bóp kỹ 1-2 phút khoảng 2 lần để loại bỏ mỡ dính ở tai heo.

- Rửa thật sạch lại cùng với nước lọc đến khi nước rửa thật trong là đat. Để tai heo khô ráo.

Tai heo ngâm chua ngọt với rau tiến vua không váng mỡ để cả tháng vẫn giòn ngon - Ảnh 5.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt: Trộn các nguyên liệu rồi mới cho nước ngâm, trộn

- Rau tiến vua ngâm nở vắt kiệt, cắt khúc vừa ăn.

- Cà rốt thái khúc nhỏ vừa, hành thái mỏng, tỏi thái mỏng ngâm cùng 10gr đường và 10gr dấm để nghỉ 15 phút.

- Nước ngâm cân đủ đường, muối, dấm cho lên bếp đun sôi để nguội.

Tai heo ngâm chua ngọt với rau tiến vua không váng mỡ để cả tháng vẫn giòn ngon - Ảnh 6.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt: Sử dụng hũ thuỷ tinh để ngâm sẽ bảo quản tốt hơn

- Trộn đều các nguyên liệu tai heo, rau tiến vua, cà rốt đều.

- Cho vào hũ thủy tinh sạch cuối cùng cho nước mắm ngập và để bên ngoài 1-2 ngày rồi cho tủ lạnh ăn dần.

Tai heo ngâm chua ngọt với rau tiến vua không váng mỡ để cả tháng vẫn giòn ngon - Ảnh 7.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt: Lấy ra nhâm nhi sẽ rất tuyệt

- Ăn ngon nhất sau 2 ngày lấy ra thái thêm chút lá chanh trộn đều, chấm thêm chút muối đỏ em đã tặng trước đó ngon hết nước chấm. Giòn sần sật.

Chúc các bạn thành công với cách làm tai heo ngâm chua ngọt này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Cao Giang thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem