Không còn nỗi lo thịt quá dai và mắc răng, món thịt bò khô này sẽ rất dễ ăn cho cả nhà khi chỉ còn cảm giác cắn miếng thịt dẻo thơm và cực kì ngọt vị thịt bò.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt bò khô:
- 500g thịt bò
- 10g bột năng
- 10ml rượu gạo
- Đường, muối, ớt, nước tương, dầu ăn, mật ong
- 1 nắm vừng đã xát vỏ
Thịt bò cắt bỏ phần gân cứng rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Nếu có thời gian, bạn bằm thịt bò trên thớt. Còn nếu quá bận rộn bạn cho thịt vào máy xay nhé.
Ướp thịt bò với 2 muỗng cafe đường, 1 - 2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 1 muỗng cafe muối trong khoảng 30 phút.
Thêm bột năng, trộn đều.
Cuối cùng thêm 2 muỗng cafe dầu ăn.
Lót giấy nến kín bên trong khay nướng, dàn đều thịt bò trên khay. Rắc chút vừng đều lên thịt bò.
Trải một lớp màng bọc thực phẩm hoặc nylon lên bề mặt thịt, dùng cây lăn bột lăn đều để thịt được ép chặt. Nếu không có cây lăn bột bạn có thể dùng một lon bia hay nước ngọt đều được nhé.
Dỡ lớp nylon ra. Pha hỗn hợp mật ong và nước lọc với tỉ lệ 1:1, phết đều lên bề mặt thịt.
Bật lò ở 200 độ C, nướng khoảng 30 - 35 phút.
Lấy thịt ra, tiếp tục phết một lớp mật ong và nước lọc đã pha, nướng thêm 10 - 15 phút nữa.
Thịt chín bạn lấy ra để nguội, cắt miếng vuông vừa ăn.
Nếu thích bạn có thể dùng giấy gói kẹo để gói các viên thịt bò khô lại như viên kẹo để làm người được tặng thêm bất ngờ!
Thịt bò khô thường được làm dạng miếng hoặc dạng sợi, tuy nhiên lần này bạn cùng thử làm thịt bò khô dạng miếng bằm nhé! Không còn vị dai của những sợi thịt, món này sẽ rất dễ ăn cho cả nhà khi chỉ còn cảm giác cắn miếng thịt dẻo dẻo thơm thơm và cực kì ngọt vị thịt bò.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò khô mới lạ này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.