Làm xôi bắp gà nướng thơm ngon dân dã

Thứ sáu, ngày 16/01/2015 15:29 PM (GMT+7)
Xôi bắp gà nướng là món ngon dân dã, mang hương vị miệt vườn dùng cho bàn tiệc gia đình vào ngày nghỉ, hay những bữa gặp mặt thân mật.
Bình luận 0

img

Xôi dẻo, bắp ngọt, thịt gà thơm ngon ăn một lần dễ thèm nhớ.

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

- 1 kg gạo nếp ngon
- 2 trái bắp vàng (bắp ngô ngọt)
- 1 con gà thả vườn
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, mè (vừng), muối, đường.

img

Đĩa xôi bắp nóng nhìn đã muốn ăn.

Cách làm:

- Gạo nếp vo kĩ, ngâm nước lạnh từ tối hôm trước cho ngấm đủ nước. Vớt ra rổ để ráo nước. Bắp rửa sạch, tách lấy hạt. Xóc đều gạo nếp với bắp thêm chút muối, đường cho đậm đà.

- Đổ nước vào nồi hấp, đợi nước sôi cho gạo nếp và bắp vào đồ, khoảng 20 phút ăn thử thấy xôi dẻo, bắp mềm là được. Đợi khi ăn xới ra đĩa.

- Gà làm sạch ướp chút nước mắm, mè, muối, đường để 30 phút cho thấm. Than quạt hồng, đặt gà lên nướng. Trong quá trình nướng phết lên chút dầu cho gà thơm ngon. Đợi gà bớt nóng chặt xếp ra đĩa.

img

Gà nướng miệt vườn rất hấp dẫn thơm ngon.

- Ăn xôi bắp nóng hổi với gà nướng ngon hết ý, ăn một lần nhớ mãi.

(Theo Ngôi sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem