Chủ đề nóng

Lãnh đạo Lugansk chính thức xác nhận ký thỏa thuận ngừng bắn với Kiev

Phương Đăng (theo Itar-tass)) Thứ ba, ngày 02/12/2014 20:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đứng đầu nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng Igor Plotnitsky vừa xác nhận báo cáo của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) về việc Lugansk và Kiev vừa ký được thỏa thuận về việc chấp hành nghiêm chỉnh lệnh ngừng bắn và rút quân cũng như vũ khí hạng nặng khỏi ranh giới quân sự.
Bình luận 0

"(Chính quyền trung ương) Ukraine đã bày tỏ mong muốn đàm phán. Chúng tôi ủng hộ đề nghị này. Vì với chúng tôi, việc chấm dứt đổ máu là điều quan trọng cơ bản. Chúng tôi nhất trí,  kể từ 5.12, chúng tôi sẽ thực thi đầy đủ lệnh ngừng bắn và kể từ 6.12 sẽ rút ra vũ khí hạng nặng (khỏi ranh giới tiếp xúc)", ông Plotnitsky nói.

Lãnh đạo Lugansk cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ giữ lời nếu chính quyền Ukraine cũng thể hiện thiện chí tương tự như vậy".

 

Người đứng đầu nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng Igor Plotnitsky

 

Trước đó, Tổ chức Hợp tác và An ninh châu Âu (OSCE) tối 1.12 ra thông báo cho biết, chính quyền Ukraine và lực lượng ly khai vừa "nhất trí trên nguyên tắc" về việc thực thi một lệnh ngừng bắn đầy đủ tại Lugansk.

Thông báo của OSCE có đoạn: “Tất cả đã nhất trí trên nguyên tắc về một lệnh ngừng bắn hoàn toàn dọc toàn bộ đường ranh giới tiếp xúc giữa Các lực lượng vũ trang Ukraine và những người đang kiểm soát (Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk). Lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực từ ngày 5.12”.

Lugansk hiện là một trong những điểm nóng chiến sự bị chiến tranh tàn phá nhất ở miền Đông Ukraine và cũng là một trong 2 tỉnh ly khai của nước này.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem