Chủ đề nóng

Lập công ty “ma”, bán giấy tờ giả của ủy ban và công an cấp xã

Gia Bình Thứ năm, ngày 06/10/2022 16:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an cáo buộc 2 nhóm người có hành vi lập công ty “ma” với vỏ bọc tuyển dụng lao động để sản xuất con dấu, tài liệu của các UBND, công an cấp xã.
Bình luận 0

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết vừa triệt phá hai đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan Nhà nước với "quy mô lớn" do Nguyễn Văn Đức (SN 1988, ở Việt Yên, Bắc Giang) và Đặng Hữu Tập (SN 1986, ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) cầm đầu.

Cùng tham gia đường dây và bị bắt gồm Hoàng Anh Vũ (SN 2000, quê Phú Thọ); Nguyễn Đắc Thịnh (SN 1995, quê Gia Lai); Nguyễn Thị Hương (SN 1999, ở TP.Bắc Giang); Lục Thị Hiền (SN 1999, ở Lục Ngạn, Bắc Giang) và Trần Thị Tịnh (SN 1994, quê Tuyên Quang).

Lập công ty “ma”, bán giấy tờ giả của ủy ban và công an cấp xã - Ảnh 1.

Nhóm người bị bắt với cáo buộc làm giả tài liệu Nhà nước. Ảnh: Công an Bắc Giang

Công an cũng khám xét bốn địa điểm là nơi làm việc hoặc chỗ ở của nhóm người trên, thu giữ tổng số 24 máy tính, máy in; 9 điện thoại, 12 con dấu giả cùng nhiều giấy tờ, văn bằng, tài liệu giả của cơ quan Nhà nước…

Lập công ty “ma”, bán giấy tờ giả của ủy ban và công an cấp xã - Ảnh 2.

Con dấu, tài liệu giả bị thu giữ trong vụ án. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra, từ tháng 2/2021, nhóm này thành lập các công ty DT – Vina và Thành Công, bề ngoài hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Thực tế, nhóm này lợi dụng hai công ty để núp bóng hoạt động, làm giả con dấu, giấy tờ, tài liệu của các trung tâm y tế, UBND và công an các xã… với quy mô lớn.

Lực lượng chức năng cho hay, hai nhóm tội phạm sử dụng 12 con dấu giả và các máy móc, thiết bị scan, in màu để sản xuất trên 300 giấy tờ, tài liệu, văn bằng các loại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem