Chủ đề nóng

Liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng, một youtuber bị tố cáo lên Bộ Công an

Chinh Hoàng Chủ nhật, ngày 26/03/2023 12:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Định Thị Lan (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) được xác định là bị hại trong vụ án của CEO Nguyễn Phương Hằng, đã gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an về hành vi của 1 youtuber kêu gọi cộng đồng mạng tấn công, làm nhục bà.
Bình luận 0

Ngày 26/3, bà Đinh Thị Lan (ngụ tại quận Gò Vấp, TP.HCM), cho biết bà ủy quyền cho mẹ và em gái làm việc với Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM hôm 20/3, để làm rõ yêu cầu bồi thường thiệt hại trong quá trình CEO Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm sử dụng mạng xã hội vu khống làm nhục. Nhưng những ngày sau đó, bà Lan đã bị 1 youtuber tên T. T. H., chủ kênh youtube "Lạc Phong" liverstream kêu gọi cộng đồng mạng tiếp tục tấn công, làm nhục bà.

Liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng, bà Đinh Thị Lan tố cáo 1 Youtuber đến Bộ Công an - Ảnh 1.

Liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng, bà Đinh Thị Lan tố cáo 1 youtuber đến Bộ Công an. Ảnh: DV

"Tôi đã gửi đơn tố cáo T. T.H., chủ kênh youtube nói trên ra Bộ Công an để xử lý", bà Lan nói.

Tuy nhiên, nguồn tin của phóng viên Dân Việt xác nhận, Cơ quan ANĐT Bộ công an xét thấy đơn tố cáo của bà Đinh Thị Lan không thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị, nên đã chuyển Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra theo thẩm quyền.

"Căn cứ vào điều 36, điều 145, điều 146 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã chuyển đơn tố cáo của bà Lan đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để giải quyết", nguồn tin của phóng viên Dân Việt cho hay.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, ngày 20/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có buổi làm việc với mẹ và em gái bà Đinh Thị Lan. Bà Lan là người tố cáo CEO Nguyễn Phương Hằng có hành vi sử dụng mạng xã hội, vu khống làm nhục bà.

Theo bà Lan, Cơ quan CSĐT điều tra đã mời bà làm việc. Tuy nhiên vì lý do cá nhân, bà ủy quyền cho mẹ ruột và em gái đi thay. Bà Lan cũng cho biết bà không yêu cầu CEO Nguyễn Phương Hằng bồi thường thiệt hại. Bà đề nghị Cơ quan CSĐT khởi tố tội đồng phạm đối với 46 youtuber đã thực hành theo bị can Nguyễn Phương Hằng, để vu khống và làm nhục bà trên mạng xã hội.

Cũng theo bà Lan, trong số 46 kênh có 15 kênh trước đây chửi bới, vu khống nhưng hiện nay đã dừng. 31 kênh vẫn đang vu khống và làm nhục bà.

Trước đó, bà Lan đã có đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên cơ quan điều tra, Công an TP.HCM. Theo tố cáo của bà Lan, CEO Nguyễn Phương Hằng trước đó thường xuyên lên mạng làm nhục bà với nhiều từ ngữ tục tĩu, kết hợp 46 kênh youtube đã chửi bà những câu nặng nề.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem