Chủ đề nóng

Lính Nga phát bánh cho người dân Mariupol trong Lễ Phục sinh

Chủ nhật, ngày 24/04/2022 21:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga vừa cho đăng tải video ghi lại hình ảnh những người lính Nga đang phát bánh Kulich cho người dân Mariupol trong Lễ Phục sinh.
Bình luận 0

Lính Nga phát bánh Kulich cho người dân Mariupol trong Lễ Phục sinh. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Người Nga thường nướng bánh Kulich vào ngày Lễ Phục sinh để tưởng nhớ chuyện Chúa Jesus thết đãi các môn đệ bằng bánh mì, để họ tin tưởng vào sự phục sinh thần kỳ của Chúa. Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga vừa cho đăng tải video ghi lại hình ảnh những người lính Nga đang phát bánh Kulich cho người dân Mariupol trong Lễ Phục sinh. Hình ảnh này được công bố trong bối cảnh Nga đang ra sức tiến công để giành quyền kiểm soát miền Đông Ukraine. 

Trước đó, Tổng thống Putin hôm 23/4 cũng đã tham dự thánh lễ Phục sinh do nhà thờ Chính thống giáo Nga tổ chức. Chức sắc tại đây ủng hộ mạnh mẽ "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga ở Ukraine. Tại buổi lễ, Thượng phụ Kirill đã rưới nước thánh lên những ổ bánh mì Phục sinh được trang trí sặc sỡ. Ông cho biết phần lớn số lượng bánh này sẽ được gửi đến vùng Donbas, miền Đông Ukraine.

Lính Nga phát bánh Kulich cho người dân Mariupol trong Lễ Phục sinh - Ảnh 2.

Tổng thống Vladimir Putin và Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin đến nhà thờ Chính thống Nga ở thủ đô Moscow để tham dự lễ Phục sinh vào ngày 23/4. Ảnh: AP

Lính Nga phát bánh Kulich cho người dân Mariupol trong Lễ Phục sinh - Ảnh 3.

Thượng phụ Kirill rưới nước thánh lên những ổ bánh mì Phục sinh được trang trí sặc sỡ. Ảnh: AP

Nam Hải (Tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem