Chủ đề nóng

Cận cảnh màn thử tên lửa hạt nhân khổng lồ mang tên "Quỷ Satan 2" của Nga

Thứ năm, ngày 21/04/2022 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm qua 20/4, Nga đã phóng thành công tên lửa có khả năng bắn tới 12 đầu đạn hạt nhân cùng lúc. Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo, vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat là minh chứng cho hệ thống phòng vệ mạnh mẽ của Nga, trước "những kẻ đang cố gắng đe dọa Nga".
Bình luận 0

Cận cảnh màn thử tên lửa hạt nhân khổng lồ mang tên "Quỷ Satan 2" của Nga

Cận cảnh màn thử tên lửa hạt nhân khổng lồ mang tên "Quỷ Satan 2" của Nga - Ảnh 2.

Tên lửa 'Satan 2' được cho là có tầm bắn 6.000 dặm

Cận cảnh màn thử tên lửa hạt nhân khổng lồ mang tên "Quỷ Satan 2" của Nga - Ảnh 3.

Tổng thống Nga Putin xem phóng thử tên lửa Sarmat.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat đã được phóng thành công từ Sân bay vũ trụ Plesetsk ở Arkhangelsk Oblast, tây bắc nước Nga, theo hãng truyền thông nhà nước Nga RIA Novosti. Video cho thấy tên lửa khổng lồ cao 115 feet được phóng từ một hầm chứa dưới lòng đất, kích hoạt một quả cầu lửa khổng lồ. Tên lửa mang biệt danh Satan 2 có thể bay 11.000 dặm, mang theo 15 đầu đạn và có khả năng phá hủy một khu vực rộng bằng nước Pháp. Tên lửa đã đi gần như toàn bộ chiều dài của nước Nga - gần 3.600 dặm - trong khoảng 15 phút. 

Tổng thống Vladimir Putin gọi vụ phóng là một "sự kiện có ý nghĩa quan trọng" đối với Nga, đồng thời chúc mừng quân đội về vụ phóng thử thành công.

Nam Hải (Theo The Sun)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem