Chủ đề nóng

Lính Trường Sa: Đất Mẹ hãy bình tĩnh để chúng con yên tâm giữ biển, đảo

Thứ sáu, ngày 23/05/2014 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là thông điệp của các cán bộ, chiến sĩ ở Trường Sa với đồng bào khi Trung Quốc đang nhiên xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Bình luận 0
Các bà, các mẹ, các cô dì, chú, bác, anh chị em hãy vững vàng, bình tĩnh thể hiện lòng yêu nước đúng mực để những người con đang làm nhiệm vụ thiêng liêng nơi biển đảo yên tâm thực hiện nhiệm vụ - đó là những lời gửi gắm của cán bộ, chiến sỹ và ngư dân đang công tác, lao động sản xuất trên quần đảo Trường Sa đối với người thân ở đất liền trong những ngày Trung Quốc ngang nghiên đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên quần đảo Trường Sa - vùng biển đảo chủ quyền của Việt Nam.
Các chiến sỹ trẻ đảo Trường Sa Đông chụp ảnh lưu niệm thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu vì chủ quyền biển đảo liêng liêng của Tổ quốc.
Các chiến sỹ trẻ đảo Trường Sa Đông chụp ảnh lưu niệm thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu vì chủ quyền biển đảo liêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác số 11 của Quân chủng Hải quân, trong đó có đoàn Hội Nông dân Việt Nam đi thăm và làm việc trên quần đảo Trường Sa trong bối cảnh Trung Quốc ngỗ ngược hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 tại thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt có mặt theo đoàn công tác, những ngày vừa qua, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa hết sức quan tâm đến diễn biến trên quần đảo Hoàng Sa và tình hình ứng xử của người dân trong đất liền đối với sự kiện này.

Cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa rất cảm phục tinh thần dũng cảm, đối đầu với các lực lượng chiếm đóng của Trung Quốc xung quanh điểm đặt giàn khoan trái phép.

Duyệt binh trên quần đảo Trường Sa…
Duyệt binh trên quần đảo Trường Sa…

Một sỹ quan Hải quân trên đảo Trường Sa Lớn khẳng định: “Bộ đội Hải quân và các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa luôn sẵn sàng chi viện, tiếp ứng với quân, dân trên quần đảo Hoàng Sa khi có mệnh lệnh của cấp trên… Những ngày này, cán bộ, chiến sỹ luôn ở trạng thái trực chiến, chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu ở cấp cao…”.

Còn anh Nguyễn Phong Danh, ngư dân trên quần đảo Trường Sa bày tỏ quyết tâm: “Họ hàng, người thân cũng gọi điện ra hỏi thăm tình hình. Chúng tôi không sợ gì hết. Cùng với bộ đội, chúng tôi sẵn sàng bám biển, bám đảo cho dù ở tình huống xấu nhất. Tốt nhất Trung Quốc nhanh chóng giải quyết vấn đề trên tinh thần hòa bình, tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam…”.
Phút chia tay đảo xa gửi về đất Mẹ nhiều niềm tin yêu.
Phút chia tay đảo xa gửi về đất Mẹ nhiều niềm tin yêu.

Trước sự việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, tất cả cán bộ, chiến sỹ và người dân trên quần đảo Trường Sa chăm chú theo dõi sát sao và bày tỏ đồng tình, ủng hộ đối với những sách lược, đối sách của Đảng, Nhà nước. Cán bộ, chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa cũng rất cảm động, tự hào trước tinh thần yêu nước của đông đảo tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước.

Chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo liêng liêng của Tổ quốc.
Chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo liêng liêng của Tổ quốc.

Nhưng đã có những người lợi dụng việc thể hiện lòng yêu nước để gây rối, kích động, gây phương hại đến lợi ích quốc gia. Những vụ kích động như vậy ở Hà Tĩnh, Bình Dương đã khiến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa không đồng tình.

Trung úy Lê Thanh Hiệu, đảo Trường Sa Đông chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm kích trước tình yêu nước cũng như sự quan tâm, động viên của nhân dân trong đất liền. Nhưng chúng tôi cũng muốn gửi một thông điệp rằng: Đất Mẹ hãy vững vàng, bình tĩnh, bày tỏ lòng yêu nước đúng mực, đúng pháp luật để chúng con nơi địa đầu Tổ quốc yên tâm bám biển, giữ đảo, gìn giữ chủ quyền. Những hành động lợi dụng lòng yêu nước gây rối, kích động vừa qua là phương hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc…”.
Nguyễn Công (Nguyễn Công)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem