Cá trứng là loại cá khá nhỏ, nhưng thịt mềm, đặc biệt bên trong nó có rất nhiều trứng nên nhiều người yêu thích. Tuy "nhỏ nhưng có võ", loại cá trứng có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là hàm lượng canxi phong phú.
Trẻ em có thể cải thiện thị lực bằng cách ăn nó và trứng cá cũng chứa các nguyên tố vi lượng, khoáng chất, muối, protein... cần thiết cho da.
Hàm lượng EPA và DHA trong trứng của loại cá này sẽ giúp phát triển tốt về hệ thần kinh, trí não, không chỉ tốt cho trẻ mà nó còn giúp cải thiện trí nhớ não bộ cho người lớn tuổi.
Xương cá trứng rất mềm vì thế chế biến xong ăn không sợ bị hóc.
Nguyên liệu:
- 8 con cá trứng (bán nhiều ở các siêu thị), dầu ăn, 3 quả quất nhỏ, tiêu đen xay, húng quế khô cắt nhỏ (mua trong siêu thị), hành lá.
Cách làm:
Cá trứng mua về rửa sạch, để ráo.
Bày cá ra đĩa, rắc một chút muối và tiêu xay lên trên cá.
Quất rửa sạch bề mặt, thái thành các lát mỏng. Nhẹ nhàng vắt nước quất lên cá sau đó cho các lát quất xếp lên các con cá. Bạn có thể rắc thêm một ít lá húng quế khô cắt nhỏ cho thơm.
Quét một lớp dầu ăn mỏng vào chảo, sau đó cho cá vào chiên với lửa vừa và nhỏ. Không cần vớt quất ra, cứ để cả quất vào chảo.
Sau khi chiên một mặt cá chín vàng, lật cá lại, chiên cho đến khi cá có mùi thơm, vàng ươm và chín. Thực tế cá trứng có vị hơi ngọt, mềm nên bạn cũng không nên chiên lửa to, dễ cháy.
Cá trứng rán kiểu này thơm phức, giòn hơi mềm, thịt ngọt ngon, xương cá mềm ăn không sợ hóc, chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt cũng rất hợp. Đây cũng là món ăn nhiều cánh mày râu thích để nhậu.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.