Chủ đề nóng

Loại "kẹo thuốc lá" không rõ nguồn gốc bày bán ngay trước cổng trường học ở Hà Nội

Võ Hồng Nhân Thứ bảy, ngày 10/10/2020 13:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu vực trươc cổng trường THCS Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) xuất hiện loại kẹo ăn có bao bì giống gói thuốc lá, phóng viên Dân Việt đã vào cuộc tìm hiểu sự việc.
Bình luận 0

Mới đây, mạng xã hội lan truyền thông tin tại khu vực trường THCS Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) xuất hiện loại kẹo ăn vào nhả khói như thuốc lá.

Cụ thể, ngày 8/10, facebook anh Đ.T.M đăng tải nội dung: "Chiều nay anh bạn tôi đứng cổng Trường THCS Hoàng Liệt (Hà Nội) đón con mà thấy mấy cháu học sinh đeo khăn đỏ ăn cái kẹo gì mà nhả khói như thuốc lá. 

Thực hư thông tin kẹo ăn vào nhả khói như thuốc lá tại Hà Nội - Ảnh 1.

Dòng trạng thái được đăng lên facebook.

Hỏi thì cháu bảo là kẹo thuốc lá, 2k/chiếc, mua ngay tại cổng trường chỗ bác bán hàng rong. Nhìn qua bao bì thì đây là hàng Tàu, không tem nhãn phụ".

Ngày 9/10 phóng viên Dân Việt đã có mặt tại cổng trường THCS Hoàng Liệt để tìm hiểu rõ vấn đề.

Thực hư thông tin kẹo ăn vào nhả khói như thuốc lá tại Hà Nội - Ảnh 2.

Khu vực cổng trường THCS Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội).

Một số học sinh cho biết, đúng là có một loại kẹo được gọi là kẹo thuốc lá, nhưng đây chỉ là loại kẹo thông thường, có bao bì giống vỏ các loại thuốc lá và không thể nhả khói thuốc.

"Kẹo này không nhả khói được, chỉ ngậm chơi thôi, nó ngọt ngọt chú ạ. Học sinh đây mua cũng nhiều lắm", học sinh tên H.T nói.

"Đây chỉ là kẹo thôi. Hôm qua lực lượng chức năng cũng đã đến và hỏi từng hộ. Không có loại như trên mạng họ đăng đâu", một người bán hàng trước cổng trường THCS Hoàng Liệt nói.

Theo quan sát của PV, loại "kẹo thuốc lá" này đóng trong bao bì giống hệt bao thuốc lá. Thậm chí nhãn bên ngoài cũng nhái theo tên một số hãng thuốc lá. Hình dáng viên kẹo cũng giống điếu thuốc. Bao bì loại kẹo này không nêu rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

Thực hư thông tin kẹo ăn vào nhả khói như thuốc lá tại Hà Nội - Ảnh 3.

Loại "kẹo thuốc lá" chưa rõ nguồn gốc đang được bán trước cổng trường học

Sáng 10/10, trao đổi với phóng viên Dân Việt, đại diện Công an phường Hoàng Liệt cho biết, đã nắm được thông tin và cho lực lượng chức năng kiểm tra.

"Hiện nay lực lượng chức năng đang kiểm tra, đồng thời phân công người trực chốt trước cổng trường. Đầu tuần tới sẽ có thông tin cụ thể", vị này nói.

Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem