Nấu canh rau cải, thêm miếng rẻ tiền nhưng cực nhiều canxi và con có vỏ này lại ngon hơn 100 lần!

Thứ sáu, ngày 23/12/2022 15:46 PM (GMT+7)
Canh rau cải nấu kiểu này không những ngon ngọt, lạ miệng mà còn bổ dưỡng hơn!
Bình luận 0

Nguyên liệu:

1 bó rau cải, 1 tô lớn nước sạch, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 miếng đậu hũ non (nếu không có thì thay bằng đậu phụ thường), 5 con tôm, 2g muối, vài tép tỏi.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Rau cải rửa sạch cắt khúc.

Đậu hũ thái hạt lựu.

Nấu canh rau cải, thêm miếng rẻ tiền nhưng cực nhiều canxi và con có vỏ này lại ngon hơn 100 lần! - Ảnh 1.

Bước 2: Xào rau

Cho dầu ô liu vào chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm. Bạn có thể cho thêm gừng băm nếu thích.

Nấu canh rau cải, thêm miếng rẻ tiền nhưng cực nhiều canxi và con có vỏ này lại ngon hơn 100 lần! - Ảnh 2.

Bước 3: Nấu canh

Sau đó cho rau cải vào, xào cho rau hơi tái thì thêm nước và cho đậu vào đun sôi. Nước xâm xấp rau và đậu.

Nấu canh rau cải, thêm miếng rẻ tiền nhưng cực nhiều canxi và con có vỏ này lại ngon hơn 100 lần! - Ảnh 3.

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Nấu canh rau cải, thêm miếng rẻ tiền nhưng cực nhiều canxi và con có vỏ này lại ngon hơn 100 lần! - Ảnh 4.

Khi nấu rau cải bắt đầu gần chín thì cho tôm vào, nấu thêm 3 phút. Nêm nếm muối và hạt tiêu vừa ăn.

Nấu canh rau cải, thêm miếng rẻ tiền nhưng cực nhiều canxi và con có vỏ này lại ngon hơn 100 lần! - Ảnh 5.

Múc canh rau cải nấu tôm đậu ra bát, rắc ít hành lá nếu thích rồi ăn nóng nhé!

Canh rau cải nấu kiểu này không những ngon ngọt, lạ miệng mà còn bổ dưỡng hơn!

Nấu canh rau cải, thêm miếng rẻ tiền nhưng cực nhiều canxi và con có vỏ này lại ngon hơn 100 lần! - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này! 



. (Phụ nữ Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem