Nấm hương là một trong những loại rau thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Loại rau này có hàm lượng calo thấp.
Nấm hương cũng cung cấp một lượng lớn chất xơ, vitamin B và một số chất khác. Trong nấm hương còn chứa nhiều axit amin tương tự như thịt.
Nguyên liệu:
- 8 cái nấm hương tươi, 2 tép tỏi, dầu ăn vừa đủ, 2 quả cà chua, 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh nước tương.
Cách làm:
Cà chua rửa sạch, khứa chéo trên quả. Đun sôi nước, chả cà chua vào chần cho đến khi vỏ cà chua chín tái. Vớt cà chua ra, bóc vỏ, thái thành từng miếng nhỏ.
Nấm hương tươi bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát dày; tỏi băm nhuyễn; hành lá cắt nhỏ.
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó cho cà chua vào. Xào cho đến khi cà chua nhừ.
Thêm tương cà, nước tương, dầu hào.
Đảo đều.
Sau đó thêm nấm hương vào, xào cho đến khi nấm mềm.
Rắc hành lá thái nhỏ lên rồi tắt bếp.
Cho nấm hương sốt cà chua thơm ngon, mềm ngọt ra đĩa ăn rồi ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.