Vào mùa xuân, nhiều loại rau dại sẽ mọc lên như nấm sau mưa, trong đó có rau dền dại. Thời tiết càng nóng ẩm, loại rau này mọc càng mạnh.
Đến khi thời tiết nóng nực, một đĩa rau dền luộc, bát nước canh rau chua hay một đĩa trứng xào rau dền đơn giản đều có thể khơi gợi cảm giác thèm ăn của mọi người.
Thời tiết càng nóng ẩm, loại rau này mọc càng mạnh.
Hương thơm sảng khoái, mộc mạc của loại rau dại được rất nhiều người yêu thích. Rau dền dại bạn có thể bắt gặp khắp nơi trên các cánh đồng, ven đường, bãi cỏ.
Loại rau này "rải hạt" của nó vào gió và có thể mọc tốt ở bất cứ nơi nào hạt rơi xuống. Tuy nhiên, loại rau này giờ đã được nhiều người hái bán.
Thân và lá non của rau dền dại là loại rau dại có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein thô rất cao, có thể ăn tươi hoặc phơi khô thành rau khô.
Loại rau này "rải hạt" của nó vào gió và có thể mọc tốt ở bất cứ nơi nào hạt rơi xuống.
Loại rau dại này chứa đầy kho báu.
Rau dền dại không chỉ có hương vị đặc biệt tươi, mềm mà còn rất bổ dưỡng. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng rau dền dại có hàm lượng vitamin cực cao, xếp vào loại cao nhất trong số các loại rau.
Hàm lượng canxi trong rau dền dạo gấp 3 lần trứng, chần qua trộn đều sẽ tươi ngon, bổ dưỡng mà không gây kích ứng.
Hàm lượng canxi trong rau dền dạo gấp 3 lần trứng, chần qua trộn đều sẽ tươi ngon, bổ dưỡng mà không gây kích ứng.
Ngoài ra, rau dền dại còn rất giàu protein thô, chất xơ, carotene và các nguyên tố vi lượng như canxi, phốt pho và sắt.
Trong số đó, hàm lượng sắt gấp hơn 1 lần rau bina và hàm lượng canxi gấp 3 lần trứng. Thường xuyên ăn rau dền dại sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng, nhuận tràng, tiêu sưng, lợi tiểu, thanh nhiệt, sáng mắt.
Món ăn: Rau dền trộn nộm
Nguyên liệu: Rau dền dại, tỏi, cà rốt, muối, đường, nước cốt gà, dầu hào, nước tương nhạt (nước mắm), giấm gạo, nước mè, dầu ăn.
Cách làm:
- Nhặt lá và thân non của rau dền, cho vào chậu, thêm một lượng muối và nước thích hợp, ngâm trong 20 phút, làm sạch.
Cho nước vào nồi và đun sôi, thêm một ít muối và dầu ăn, cho rau dền vào nồi, đun chín dền cho đến khi chín, vớt ra cho vào chậu đổ đầy nước lạnh cho nguội.
- Sau đó vớt rau rền ra, vắt kiệt nước, đặt lên thớt, cắt thành từng đoạn nhỏ, cho vào chậu. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành sợi mỏng, chần qua nó trong nước sôi rồi cho vào chậu cùng với rau dền.
- Cho một lượng tỏi băm thích hợp, thêm một lượng muối, đường, nước cốt gà, dầu hào, nước tương nhạt và giấm gạo vào, khuấy đều, cho vào đĩa, rưới một lượng nước sốt mè vừa đủ và phục vụ.
Tùy theo khẩu vị có thể thay nước tương nhạt bằng nước mắm.
Món ăn thanh mát, thơm ngon, rất dễ ăn và bổ dưỡng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.