Đây là loại quả quen thuộc, thường xuyên được sử dụng trong mỗi gia đình, có chứa nhiều chất dinh dưỡng và còn được gọi là "siêu thực phẩm": Trứng.
Trong mỗi quả trứng có chứa rất nhiều dưỡng chất như protein, chất béo lành mạnh, calo, folate, vitamin A, vitamin B2, B5, B6, B12, vitamin D, vitamin K, phốt pho, selen, canxi, kẽm và nhiều chất dinh dưỡng khác.
Loại quả bổ dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đối với người khỏe mạnh có thể ăn 1 quả trứng mỗi ngày. Những người ăn chay do không ăn thực phẩm chứa cholesterol làm từ thịt có thể ăn nhiều trứng hơn miễn là chế độ ăn vừa phải.
Loại quả này rất tốt cho trẻ em. Trẻ em có thể ăn 1 – 2 quả trứng mỗi ngày. Đối với người lớn tuổi mắc bệnh tim mạch, không ăn quá 2 quả trứng mỗi ngày
Với người bị cao huyết áp hoặc cholesterol máu cao vẫn có thể ăn trứng tuy nhiên không ăn quá 1 quả 1 lần và 1 tuần không nên ăn quá 2 lần.
Người bị gout không nên ăn quá 3 quả trứng/tuần. Riêng với trứng ngỗng, người bị gout không chỉ nên ăn 1 quả/ tuần. Tuyệt đối không tiêu thụ các loại trứng lộn. Thành phần chất dinh dưỡng lòng đỏ nhiều hơn lòng trắng.
Dân Việt giới thiệu một số món ăn được chế biến từ trứng:
1. Cơm chiên trứng cuộn
Tách lòng đỏ 1 bát, lòng trắng 1 bát đánh tan lọc qua rây lúc chiên sẽ mịn.
- Chiên lòng đỏ trước, cắt thành dải.
- Trải lòng đỏ vào chảo, sau đó đổ lòng trắng lên.
Lưu ý: chiên thật nhỏ lửa trứng sẽ chín mịn.
2. Trứng hấp thịt
Phần lòng trắng sẽ trộn cùng thịt, gia vị. Lòng đỏ lọc qua rây cho mịn đổ lên trên cùng phần thịt.
3. Trứng rim cà tím
4. Trứng ngâm tương
5. Trứng chiên rau củ
6. Trứng kho thịt
Chúc các bạn thành công khi chế biến các món ăn từ loại quả này
Vui lòng nhập nội dung bình luận.