Loại rau duy nhất chứa vitamin D cứ tưởng xào mới ngon, đem làm tái chanh được món giòn giòn thanh mát chống ngán

Thứ ba, ngày 05/09/2023 08:21 AM (GMT+7)
Món ăn giòn ngon lại miệng, thanh mát chắc chắn không ai có thể chối từ được.
Bình luận 0

Nấm đùi gà lá loại rau chứa vitamin D và nhiều chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể. 

Loại rau này thường được đem xào, nấu canh, kho, hoặc là nguyên liệu cho nhiều món chay hấp dẫn. 

Mấy ngày nghỉ lễ ăn nhiều thịt cá ngán ngấy, hãy thử làm nấm đùi gà tái chanh như công thức của chị Bùi Hoà (Hà Nội) vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

Loại rau duy nhất chứa vitamin D cứ tưởng xào mới ngon, đem làm tái chanh được món giòn giòn thanh mát chống ngán - Ảnh 1.

Chị Bùi Hoà.

Nguyên liệu:

- Nấm đùi gà.

- Chuối xanh, khế chua, sả, lá sung, quất (chanh), ớt, lá thơm: húng, tía tô, lá chanh.

- Đường, muối, vừng rang, tỏi.

Loại rau duy nhất chứa vitamin D cứ tưởng xào mới ngon, đem làm tái chanh được món giòn giòn thanh mát chống ngán - Ảnh 2.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Nấm đùi gà rửa sạch đem hấp 20 phút, thái lát tròn vừa ăn, vắt kiệt nước.

- Thái chuối mỏng ngâm vào nước chanh vắt cho trắng.

- Khế chua thái mỏng bóp vắt nước chua đi.

- Sả, lá chanh thái mỏng.

- Thái nhỏ 1 ít rau thơm.

Loại rau duy nhất chứa vitamin D cứ tưởng xào mới ngon, đem làm tái chanh được món giòn giòn thanh mát chống ngán - Ảnh 3.

Bước 2: Trộn

- Bóp nấm với tỏi + đường + muối + sả + quất (chanh) cho ngấm đều 10-15 phút. Lưu ý, gia vị các loại cho vào vừa khẩu vị mỗi người.

- Vắt bớt nước đi nếu muốn khô.

- Sau đó trộn toàn bộ: Nấm + khế + chuối + rau thơm + chanh đem trộn đều nhau.

- Cuối cùng rắc vừng lên trộn đều vừng và bày ra đĩa.

Loại rau duy nhất chứa vitamin D cứ tưởng xào mới ngon, đem làm tái chanh được món giòn giòn thanh mát chống ngán - Ảnh 4.

- Khi ăn cuộn cùng lá sung, rau thơm tuỳ thích và chấm tương bần.

Loại rau duy nhất chứa vitamin D cứ tưởng xào mới ngon, đem làm tái chanh được món giòn giòn thanh mát chống ngán - Ảnh 5.

Loại rau duy nhất chứa vitamin D cứ tưởng xào mới ngon, đem làm tái chanh được món giòn giòn thanh mát chống ngán - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau đặc biệt này! 



Lam Anh (Phụ nữ Thủ đô)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem