Thịt ngao (nghêu) là loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon và được nhiều người ưa thích. Ngoài ra, ngao còn là vị thuốc quen thuộc có thể chữa được nhiều bệnh như: tiểu đường, suy tinh, ho đàm, nóng nhiệt…
Loại thịt này giàu giá trị dinh dưỡng, giúp cơ thể bổ sung nhiều chất và tăng cường khả năng chống bệnh.
Ngao là một trong những loại thực phẩm biển rất được khuyến khích sử dụng. Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương.
Ngoài ra, loại thịt này có nhiều dưỡng chất quan trọng như sắt, kali, canxi ngao còn giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.
Loại thịt này giàu giá trị dinh dưỡng, giúp cơ thể bổ sung nhiều chất và tăng cường khả năng chống bệnh.
Cùng với cua, tôm, cá thì ngao là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều chất selen nhất. Selen là dinh dưỡng thiết yếu, hoạt động cùng các loại dinh dưỡng khác để chống lại những cơn căng thẳng do ôxy hóa – một sự mất cân bằng dẫn đến tổn thương xương khớp.
Chỉ cần kết hợp với sấu, cà chua, rau thì là, hành lá, bạn đã có món canh ngao nấu chua thanh mát, rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Món này có thể cùng cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.
Dân Việt hướng dẫn cách chế biến món canh ngao nấu sấu như sau:
Nguyên liệu nấu canh ngao:
- Ngao (nghêu): 1 kg
- Sấu
- Hành tím
- Gừng
- Cà chua
- Rau răm, hành lá
Cách làm:
- Ngao đem ngâm với nước có pha muối + với vài lát ớt cho ngao nhả cát. Rửa sạch rồi đem luộc cho mở miệng, lấy thịt nghêu để riêng. Giữ lại nước luộc, đem gạn bỏ cặn.
- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ và đập dập. Rau răm + hành lá cắt nhỏ.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.