Loại thịt chứa nhiều chất selen, đặc biệt tốt cho trí nhớ, mùa hè nấu canh sấu ngon cực phẩm

Linh Nguyen Chủ nhật, ngày 21/07/2024 11:38 AM (GMT+7)
Cùng với cua, tôm, cá thì loại thịt này là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều chất selen nhất
Bình luận 0

Thịt ngao (nghêu) là loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon và được nhiều người ưa thích. Ngoài ra, ngao còn là vị thuốc quen thuộc có thể chữa được nhiều bệnh như: tiểu đường, suy tinh, ho đàm, nóng nhiệt… 

Loại thịt này giàu giá trị dinh dưỡng, giúp cơ thể bổ sung nhiều chất và tăng cường khả năng chống bệnh. 

Ngao là một trong những loại thực phẩm biển rất được khuyến khích sử dụng. Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương. 

Ngoài ra, loại thịt này có nhiều dưỡng chất quan trọng như sắt, kali, canxi ngao còn giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.

Loại thịt chứa nhiều chất selen, đặc biệt tốt cho trí nhớ, mùa hè nấu canh sấu ngon cực phẩm- Ảnh 1.

Loại thịt này giàu giá trị dinh dưỡng, giúp cơ thể bổ sung nhiều chất và tăng cường khả năng chống bệnh.

Cùng với cua, tôm, cá thì ngao là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều chất selen nhất. Selen là dinh dưỡng thiết yếu, hoạt động cùng các loại dinh dưỡng khác để chống lại những cơn căng thẳng do ôxy hóa – một sự mất cân bằng dẫn đến tổn thương xương khớp.

Chỉ cần kết hợp với sấu, cà chua, rau thì là, hành lá, bạn đã có món canh ngao nấu chua thanh mát, rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Món này có thể cùng cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.

Dân Việt hướng dẫn cách chế biến món canh ngao nấu sấu như sau:

Nguyên liệu nấu canh ngao: 

- Ngao (nghêu): 1 kg 

-  Sấu 

- Hành tím 

- Gừng 

- Cà chua 

- Rau răm, hành lá

Loại thịt chứa nhiều chất selen, đặc biệt tốt cho trí nhớ, mùa hè nấu canh sấu ngon cực phẩm- Ảnh 2.

Cách làm:

- Ngao đem ngâm với nước có pha muối + với vài lát ớt cho ngao nhả cát. Rửa sạch rồi đem luộc cho mở miệng, lấy thịt nghêu để riêng. Giữ lại nước luộc, đem gạn bỏ cặn.

- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ và đập dập. Rau răm + hành lá cắt nhỏ.

Loại thịt chứa nhiều chất selen, đặc biệt tốt cho trí nhớ, mùa hè nấu canh sấu ngon cực phẩm- Ảnh 3.

- Cà chua cắt múi cau. Sấu (đã cạo vỏ sẵn), rửa sạch rồi đập dập.

- Bắc nồi lên bếp, xào thơm hành tím băm + gừng. Tiếp đến cho cà chua vào xào chín mềm, nêm 1 ít hạt nêm.

- Cho tiếp trái sấu vào đảo đều, nêm thêm nước mắm, xào khoảng 3 phút.

- Cho thịt ngao vào đảo nhanh vài cái

- Đổ nước luộc ngao + nước trắng vào nồi, nêm nếm lại vừa ăn theo khẩu vị.

- Cho hành lá + rau răm cắt nhỏ vào rồi tắt bếp là xong (có thể nêm rau thì là)

Loại thịt chứa nhiều chất selen, đặc biệt tốt cho trí nhớ, mùa hè nấu canh sấu ngon cực phẩm- Ảnh 4.

Món canh này thích hợp cho bữa cơm gia đình những ngày mùa hè oi nóng.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem