Đây là loại thịt có thể bồi bổ sức khỏe cho con người, nên ăn nhiều vào mùa đông.
Vào mùa thu đông hàng năm, do nhiệt độ thấp nên nhiều người dễ mắc bệnh, đặc biệt là người trung niên, người già và trẻ em, nếu ốm đau kéo dài thì thể trạng chỉ càng nặng thêm và tệ hơn.
Vì thế, các bạn nên bổ sung thêm năng lượng vào khẩu phần ăn, tăng cường ăn những thức phẩm có khả năng nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.
Để nâng cao khả năng miễn dịch, chúng ta cần ăn nhiều thực phẩm giàu axit amin, vì axit amin có thể đẩy nhanh quá trình tổng hợp globulin miễn dịch của con người, đồng thời có thể cải thiện quá trình trao đổi chất, thúc đẩy phản ứng chống vi rút và khả năng chống oxy hóa. Một trong những thực phẩm giàu axit amin là thịt bò.
Loại thịt này có thể bổ sung 18 loại axit amin trong một miếng ăn, cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe.
Người trung niên, người già và trẻ em nên ăn nhiều thịt bò trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bởi loại thịt này không chỉ chứa 18 loại axit amin mà còn rất giàu canxi, sắt, selen, phốt pho, kali và các chất dinh dưỡng khác nên ăn hợp lý hơn.
Thịt bò có thể tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường cơ bắp và xương, tăng cường trí não... Loại thịt này chế biến được nhiều món ăn ngon, đặc biệt là thịt bò sốt tương. Thịt bò sốt tương không chỉ mềm, mà còn thơm ngon, khi ăn vài miếng bò sốt sẽ kích thích vị giác.
Dưới đây là công thức làm thịt bò sốt tương mà các bạn có thể chế biến cho gia đình mình.
Món ăn gợi ý: Bắp bò sốt tương
Nguyên liệu: 1,8 kg thịt bò bắp (4 pound), 150 gam nước tương (xì dầu), 20 ml đường, 3 gam hoa hồi, 2 gam lá nguyệt quế, 2 gam thảo quả trắng, 1 gam quế, 1 gam thì là , 1 gam sả, 2 gam vỏ quýt, tiêu, hành lá, gừng, muối, nước cốt gà và lượng dầu ăn thích hợp.
Cách làm:
- Thịt bắp bò mua về rửa sạch. Sau đó dùng tăm chọc 10-15 lỗ trên bắp bò để thịt dễ ngấm gia vị hơn. Thêm muối, tiêu, hành lá vào thịt bò và trộn đều. Cho thịt bò vào tủ lạnh để ướp trong 24 giờ trước khi dùng.
- Cho thịt bò đã ướp vào nước sạch, sau đó rửa sạch thịt bò. Sau đó cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước trên lửa lớn rồi cho bắp bò vào nồi, đun trên lửa lớn. Chần bắp bò khoảng 15 phút thì vớt ra, cuối cùng rửa sạch bắp bò dưới vòi nước chảy rồi để sang một bên.
- Ngâm tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào nước khoảng 10 phút, khi hết thời gian thì vớt ra, bọc gia vị vào trong túi gạc.
- Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, cho một lượng nước vừa phải vào nồi, sau đó cho túi gia vị, nước tương (xì dầu), nước hàng, muối, nước cốt gà và dầu ăn vào nồi rồi cho thịt vào.
Đun lửa lớn cho nước sôi, sau đó đun lửa vừa trong 30 phút. Cuối cùng tiếp tục vặn nhỏ lửa đun thêm trong 45 phút.
- Sau 45 phút tắt bếp, lúc này không lấy bắp bò ra, ngâm bắp bò 6 tiếng trước khi lấy ra, cuối cùng cho bắp bò vào tủ lạnh 2 tiếng trước khi cắt thành từng miếng mỏng để thưởng thức.
Lưu ý khi làm bắp bò sốt tương
- Trước khi làm bắp bò sốt tương, bạn phải ướp thịt bò với muối, tiêu và các gia vị khác trong 24 giờ. Điều này không chỉ giúp thịt bò sốt thơm ngon hơn mà còn giảm mùi tanh trong thịt bò. Thịt bò sốt tương của bạn không ngon có thể do làm không tốt bước này.
- Sau khi thịt bò ngâm nước tương đã chín, không nên lấy ngay mà ngâm thịt bò quá 6 tiếng trước khi lấy ra, việc này sẽ giúp thịt bò thơm và ngon hơn.
- Không sử dụng nhiệt độ cao trong toàn bộ quá trình làm nước sốt bò. Sử dụng lửa nhỏ để nước sốt từ từ, điều này có thể giúp thịt bò không bị nhừ nhũn.
Tại sao một số người làm thịt bò sốt tương có vị rất tệ? Đó là do họ làm như vậy không kiểm soát nhiệt đúng cách.
Thịt bò sốt tương là "Vua miễn dịch", ăn một miếng để bổ sung 18 loại axit amin. Cách ngày ăn một lần để tăng cường khả năng miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật cho cả nhà.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.