Chủ đề nóng

Lời khai ban đầu vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh

Thứ hai, ngày 21/03/2016 17:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ba người liên quan trực tiếp trong vụ tai nạn sà lan tông sập cầu Ghềnh là chủ tàu và hai tài công đã được di lý từ Sóc Trăng về Đồng Nai để phục vụ điều tra.
Bình luận 0

Ngày 21.3, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã di lý Phan Thế Thượng (63 tuổi, chủ tàu kéo sà lan), Trần Văn Giang (36 tuổi, quê Bạc Liêu), Nguyễn Văn Lẹ (28 tuổi, quê Sóc Trăng) từ Sóc Trăng về Đồng Nai để phục vụ điều tra. Ba người này được cho là những người đã vận hành sà lan 800 tấn tông vào chân cầu Ghềnh trên sông Đồng Nai khiến cầu bị sập vào lúc 11h30 ngày 20.3.

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, Giang và Lẹ là hai người trực tiếp điều khiển tàu đẩy mang số hiệu SG-3745 đẩy sà lan SG-5984 đi từ tỉnh Tiền Giang đến TP.Biên Hòa. Khi đến chân cầu Ghềnh, do thiếu quan sát nên tài công đã để sà lan đâm trực diện vào trụ cầu số 2 của cầu Ghềnh. Cú va chạm mạnh khiến hai nhịp cầu đổ sập xuống sông.

Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường trong sáng 21.3.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu ba nghi can đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, chủ tàu đẩy Phan Thế Thượng khai là tài công chính trong sáng 20.3. Ông Thượng điều khiển tàu đẩy sà lan lên TP.Biên Hòa. Khi đi đến phà Cát Lái (TP.HCM), ông Thượng lên bờ đi công việc riêng, giao lại cho Giang và Lẹ điều khiển tàu tiếp tục đưa sà lan đến cầu Ghềnh thì gặp nạn.

Hai lái phụ điều khiển chiếc đầu kéo sà lan chở cát tông sập cầu Ghềnh.

Theo Giang và Lẹ, do không có kinh nghiệm nên khi đến chân cầu Ghềnh gặp dòng nước xoáy, cả hai đều không điều khiển được sà lan theo ý muốn để chui qua gầm cầu nên đã tông vào chân cầu phía mép bên trái của sà lan. Sau vụ tai nạn, sà lan lật úp, đầu kéo bị chìm nên Giang và Lẹ bơi nhanh vào bờ, gọi điện thoại cho ông Thượng báo tin rồi cả hai đón xe đò trốn về quê.

Tiến Dũng (Pháp luật TP.HCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem