Chủ đề nóng

Lời sau cuối "gan ruột" của bà Nguyễn Phương Hằng trước khi bị kết án

Mỹ Quỳnh - Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 21/09/2023 20:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, trở thành bị cáo trong vụ án là việc khiến bà vô cùng ân hận và đau khổ. Suốt 18 tháng qua, bà đã bỏ lỡ nhiều việc tâm huyết, không thể giúp đỡ được những người nghèo khó.
Bình luận 0

Tối 21/9, HĐXX đã tuyên án với các bị cáo: Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam), ông Đặng Anh Quân (tiến sĩ luật, công tác tại Trường ĐH Luật TP.HCM) và bà Nguyễn Thị Mai Nhi, bà Lê Thị Thu Hà, ông Huỳnh Công Tân (nhân viên tại Công ty CP Đại Nam) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, sau một ngày xét xử.

Lời sau cuối "gan ruột" của bà Nguyễn Phương Hằng trước khi bị kết án - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm tại phiên tòa. Ảnh: M.Q

Nói lời sau cùng tại tòa, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, trở thành bị cáo là việc khiến bà vô cùng ân hận và đau khổ. Suốt 18 tháng qua, bà đã bỏ lỡ nhiều việc tâm huyết, không thể giúp đỡ được những người nghèo khó. Suốt 18 tháng qua, bà cũng hối hận rất nhiều vì bị kích động, không kiềm chế được bản thân mà rơi vào con đường lao lý.

Bà mong rằng, HĐXX xem xét dựa trên lý và tình, để cho bà cơ hội để quay về làm công việc mình đã từng làm để giúp dân, giúp nước, giúp công ty ngày càng phát triển. Theo bà Hằng, cả bà và ông Huỳnh Uy Dũng đều nguyện sống vì dân, vì nước, vì người nghèo và trở thành công dân lương thiện.

Bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi cho biết, bản thân là nhân viên và hỗ trợ bà Hằng thực hiện livestream, tuy nhiên, khi bị khởi tố mới biết đó là hành vi vi phạm pháp luật, vô tình ảnh hưởng đến những người liên quan. Bị cáo Nhi gửi xin lỗi đến họ và xin tòa xét nhân thân, hoàn cảnh đang nuôi con nhỏ, mong được hưởng án treo để có điều kiện chăm sóc con.

Tương tự, bị cáo Lê Thị Thu Hà cho biết, bản thân chỉ làm theo sự chỉ đạo của bà Hằng và không có mâu thuẫn gì với những người liên quan trong vụ án. Bị cáo Hà mong tòa xem xét, cho hưởng án treo để về chăm sóc gia đình vì bản thân là trụ cột chính của gia đình.

Lời sau cuối "gan ruột" của bà Nguyễn Phương Hằng trước khi bị kết án - Ảnh 3.

Khi nói lời sau cuối, bà Hằng cho biết vô cùng ân hận và đau khổ. Bà Hằng xin HĐXX xem xét giảm nhẹ tội để bà sớm trở về, hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo. Ảnh: M.Q

Bị cáo Huỳnh Công Tân gửi lời xin lỗi đến tất cả những người liên quan trong vụ án, gồm ông Võ Nguyễn Hoài Linh, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh, bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đức Hiển, bà Trần Thị Thủy Tiên, ông Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng, bà Đinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Thị Việt Hà.

Ngoài ra, bị cáo Tân cũng xin lỗi đến bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng và hai bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà. Bị cáo Tân cho rằng, chính bị cáo có nhận thức nhưng không đưa ra lời khuyên.

Tân cho biết, bị cáo từng là học sinh giỏi, quá trình học tập luôn là niềm tự hào của trường lớp cha mẹ. Đến thời điểm hiện tại, bị cáo vẫn đang thực hiện nhiều việc có ích cho xã hội. Về hoàn cảnh gia đình, anh trai bị cáo vừa mất cách đây 2 tháng, bị cáo mong HĐXX xét các động cơ, để bị cáo vừa có thể chịu hình phạt nhưng cũng vừa có thể cống hiến cho cộng đồng. Với nhận thức của mình, bị cáo Tân hứa sẽ làm nhiều hơn để bù đắp những lỗi lầm mình gây ra.

Riêng bị cáo Đặng Anh Quân thì cho rằng, khi đã dám lên tiếng, dám nghĩ, dám nói, dám làm…, bị cáo không nuối tiếc vì 1 lần trong đời dám livestream nói lên những vấn đề phản biện xã hội… Bị cáo Quân cho rằng, những livestream mà bị cáo tham gia vẫn còn trên mạng, vì thế sẽ có nhiều người xem và sẽ hiểu những gì bị cáo nói.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; bị cáo Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù. Các bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân nhận mức án 1 năm 6 tháng tù.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem