Chủ đề nóng

Luật Phòng chống tham nhũng

 • CSGT không chức vụ làm việc trên quốc lộ vẫn dễ tham nhũng

  CSGT không chức vụ làm việc trên quốc lộ vẫn dễ tham nhũng

  “Kê khai tài sản chỉ nên tập trung vào những người có chức, có quyền trong cơ quan Đảng, cơ quan Nhà nước và những người làm việc ở những nơi “nhạy cảm” dễ tham nhũng. Tôi ví dụ như lĩnh vực hải quan, thuế, cảnh sát khu vực, cảnh sát giao thông làm việc ở quốc lộ, tỉnh lộ”, đại biểu (ĐB) Phạm Văn Hòa nói.
 • Quan chức kê khai tài sản không đúng, xử lý cao nhất là cách chức

  Quan chức kê khai tài sản không đúng, xử lý cao nhất là cách chức

  “Thời gian qua có một số trường hợp kê khai tài sản không đúng nhưng chỉ có thể áp kỷ luật với người kê khai như khiển trách, cảnh cáo, thậm chí cách chức mà không đụng vào khối tài sản không giải trình được nguồn gốc hợp pháp của họ”, đại biểu (ĐB) Nguyễn Thị Thủy, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội nói.
 • Gia đình Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa sở hữu tài sản "khủng":Truy ngược để xử lý

  Gia đình Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa sở hữu tài sản "khủng":Truy ngược để xử lý

  “Giữa công việc công tư như thế có thể thấy rất lộn xộn, không bình thường, dễ bị lợi dụng, không vô tư. Cái người ta nghi ngờ là làm công ăn lương như thế, kinh doanh gì, nộp thuế má ở đâu mà hình thành lên nhiều cổ phiếu, cổ phần như thế. Cứ truy ngược lại thì có thể xử lý”, Luật sư Trương Thanh Đức bình luận.
 • Phát hiện sơ hở, bất cập để hoàn thiện luật chống tham nhũng

  Phát hiện sơ hở, bất cập để hoàn thiện luật chống tham nhũng

  Phát hiện sơ hở, bất cập để hoàn thiện luật chống tham nhũng là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng do UBND TP.HCM tổ chức ngày 24.12.