Lưỡi long
-
Rau nhơn nhớt, nhai chưa kịp nuốt đã trôi tuột vào thực quản. Thịt cá “rề rà” theo sau trong đợi chờ. Đấy là điều khiến bao người thích món canh lưỡi long nấu với cá liệt.
-
Nơi mảnh đất cực nam của tỉnh Quảng Ngãi, người dân thường dùng lưỡi long để chế biến thực phẩm trong bữa ăn gia đình. Đây được xem là rau sạch, mọc tự nhiên ở vùng đất cát ven biển.
-
Được ví là đặc sản và sạch “100%” thế nhưng chỉ cần 5.000 đồng là có thể mua được khoảng 0,5 kg “lưỡi rồng”, đủ nấu cả nồi canh lớn dùng cho cả gia đình.
-
Canh xương rồng (lưỡi long) là đặc sản nức tiếng của Bình Định, món này rất ngon tuy nhiên nhiều người lại rất ngạc nhiên vì chưa thấy bao giờ.