Chủ đề nóng

Ly khai Đông Ukraine dồn dập pháo kích, quân đội Kiev vật vã chống trả

Phương Đăng (theo Unian,Interfax) Thứ sáu, ngày 21/11/2014 14:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kiev cáo buộc, lực lượng ly khai Đông Ukraine sử dụng hệ thống phóng rocket đa nòng BM-21 Grad, pháo binh, súng cối để bắn phá vào các vị trí của quân đội Ukraine trên 60 lần trong một ngày qua làm 6 binh sĩ bị thương.
Bình luận 0

Binh sĩ ly khai Ukraine. Ảnh minh họa.

"Những kẻ khủng bố đã bắn vào các đơn vị của chúng tôi tại khu vực Luhansk gần một nhà máy nhiệt điện ở Shchastia, cũng như ở Stanytsia Luhanska, Triokhizbenka, Krymske, và Vilkhove", thông cáo báo chí của Chiến dịch chống khủng bố (AT0) ở miền Đông Ukraine viết.

Âm thanh của pháo binh và súng cố cũng được nghe gần khu vực Krasnohorivka, Mykolayivka, Pisky và Avdiyivka. Sân bay Donetsk cũng phải hứng chịu hỏa lực pháo binh.

Theo thông cáo báo chí của AT0, tình hình cũng căng thẳng tại các cửa khẩu, đồn lũy cũng các trạm quan sát gần khu vực Chornukhyne, Vuhlehirsk, Popasna và Nikishyne. Kiev tố cáo, lực lượng ly khai liên tục nổ súng vào các đơn vị Ukraine ở đây.

Tuy nhiên, các lực lượng chống khủng bố đã đẩy lùi các cuộc tấn công của lực lượng ly khai trong suốt 24 giờ qua. Dù lực lượng ly khai đẩy mạnh tấn công, hôm qua, Các lực lượng vũ trang Ukraine không bị tổn thất về người. Chỉ 6 binh sĩ bị thương.

"Số lượng những vụ tấn công vào Các lực lượng chống khủng bố đang gia tăng, nhưng, may mắn, không binh sĩ nào thiệt mạng. Chỉ 6 binh sĩ bị thương", Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine (NSDC) Andriy Lysenko cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem