Chủ đề nóng

Ly kỳ vở kịch đám tang giả ở Sóc Trăng và những lời khai mới bất nhất

Thứ năm, ngày 01/04/2021 10:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một điều lạ mà chính quyền địa phương dễ nhận thấy là gia đình bà T. tổ chức đám tang nhưng không một người thân nào trong gia đình có biểu hiện buồn khóc thương tiếc.
Bình luận 0

Chiều 31/3, người dân ấp Phước Hòa A (thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) vẫn bàn tán xôn xao về chuyện gia đình bà Trần Thị T. (57 tuổi) tổ chức đám tang giả cho người phụ nữ này.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Bí thư Chi bộ ấp Phước Hòa A cho biết: "Đám tang bà T. nhưng chồng, con không buồn và không ai khóc nên hàng xóm hoài nghi. Tuy nhiên, là chỗ hàng xóm nên mọi người đều đến viếng, phúng điếu bằng tiền mặt, người nhiều cũng vài trăm nghìn đồng".

Ly kỳ vở kịch đám tang giả ở Sóc Trăng và những lời khai mới bất nhất - Ảnh 1.

Nhà bà T. đóng cửa sau khi bị phát hiện làm đám tang giả.

Trước đó, chiều 29/3, hàng xóm thấy ô tô chở quan tài vào nhà bà T., sau đó thấy gia đình dựng rạp, thuê bàn ghế tổ chức đám tang cho bà T. theo phong tục địa phương.

"Tôi viếng đám tang nhưng nghe các con của bà T. nói không khớp thông tin về cái chết của bà này nên nghi ngờ, bởi người thì nói bà T. té sông chết ở Đồng Tháp, người nói bà bị tai nạn giao thông ở An Giang, có người nói bị bệnh chết ở khu vực biên giới Campuchia. Nghi có chuyện khuất tất nên Công an thị trấn Cù Lao Dung báo tin cho công an huyện", ông Diệp kể lại.

Một lãnh đạo Công an Sóc Trăng cho biết, do có thông tin bà T. chết ở khu vực biên giới nên cơ quan điều tra của tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Cù Lao Dung vào cuộc xác minh vì có tính chất nước ngoài. Trong đó, việc làm cần thiết trước mắt là phun hóa chất tiêu độc khử trùng quan tài, tổ chức khám nghiệm tử thi để xem xét có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 hay không.

Trước yêu cầu của cơ quan điều tra, gia đình bà T. dừng việc chôn cất dự kiến diễn ra vào 9h ngày 31/3. Khi quan tài được mở ra, nhiều người ngạc nhiên vì thấy bên trong là 3 bao chứa đầy cát và gần 10kg cây lá là phần gốc của hoa huệ.

Một lúc sau, cảnh sát đưa bà T. về đến nhà để chứng kiến vụ việc. Người phụ nữ này với những người liên quan được cơ quan điều tra mời về Công an huyện Cù Lao Dung lấy lời khai.

Ly kỳ vở kịch đám tang giả ở Sóc Trăng và những lời khai mới bất nhất - Ảnh 2.

Huyệt mộ cũng đã xây xong, sẵn sàng cho một đám tang giả ly kỳ như trong phim.

Theo một cán bộ điều tra, làm việc với công an, bà T. khai bất nhất, khi thì khai do giận chồng nên làm đám tang giả để xem người thân phản ứng ra sao, khi thì khai giả chết để xem những người có quan hệ tiền bạc đến viếng tỏ thái độ thế nào.

Theo nhiều người dân địa phương, việc làm đám tang giả của bà T. gây ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh trật tự địa phương nên cần được xử lý nghiêm.

Chiều ngày 31/3, nhà bà T. khóa cửa, bàn ghế tổ chức đám tang vẫn còn trong sân, chiếc quan tài được dời sang chỗ khác, ngoài vườn huyệt mộ đã xây sẵn trở thành chỗ cho gia cầm đậu...

B.D (dantri.com.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem