Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh mochi chấm kem sữa đang gây sốt mạng hiện nay.
Bánh mochi chấm kem sữa có lớp vỏ dẻo thơm chấm cùng lớp kem sữa béo ngậy. Những chiếc bánh mochi dẻo mềm chấm sốt kem sữa thơm ngon sánh mịn, đơn giản nhưng ăn hấp dẫn vô cùng.
Đây là món bánh mochi dẻo dẻo quen thuộc, nay được biến tấu kết hợp với kem sữa béo ngậy. Dân Việt giới thiệu công thức làm món bánh mochi chấm kem sữa theo công thức sau:
1. Nguyên liệu làm bánh mochi
a. Nguyên liệu phần bột:
- 150gr bột nếp thái
- 40gr bột bắp taiky
- 1 ít muối
- 30gr đường cát trắng
- 300ml sữa tươi không đường
- 50gr nước cốt dừa
- 20gr dầu dừa hoặc 20gr bơ nhạt
b. Phần bột trộn vị matcha:
- 4gr bột matcha
- 15gr bột nếp rang chín
- 10gr bột béo
- 5gr đường bột
c. Phần kem sữa
- 100ml wipping crem
- 30gr đường cát trắng
- 15gr sữa đặc
- 3 viên phô mai con bò cười
2. Cách làm bánh mochi:
- Trộn các loại bột lại để áo lớp ngoài vỏ bánh mochi
- Phần bột trộn đều các nguyên liệu khô, cho lần lượt sữa tươi cốt dừa vào trộn đều mịn
- Rây qua rây rồi mang đi hấp hoặc quay lò vi sóng đến khi chín mịn
- Cho bơ hoặc dầu dừa vào đánh đều đợi khi bớt nóng
- Bắt đầu nhào thật dẻo mịn bằng tay tầm 5 phút, có máy mình nhồi may nha
- Hỗn hợp bột dẻo rất mịn bắt từng viên bột nhỏ xinh và phủ thêm bột ở phần 2 mình đã hướng dẫn
- Thích trộn vị mình có thể cho thêm bột matcha hoặc khoai lang tím để được màu sắc ưng ý
- Phần kem cho tất cả vào để lạnh và đánh bông nhẹ là xong
- Xếp ngay lên đĩa hoặc hộp
- Khi ăn chấm cùng sốt kem và ngũ cốc ăn khá thú vị
Vui lòng nhập nội dung bình luận.