Chuối là loại trái cây phổ biến, giá thành rẻ nhưng lại mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào bao gồm mangan, kali và vitamin C và B6.
Ngoài cách ăn trực tiếp, chuối còn được dùng để chế biến nhiều món ăn vặt ngon miệng như sinh tố, mứt, chuối sấy…Vào ngày Tết, xu hướng tự làm các món bánh, mứt để đãi khách thay vì mua sẵn ngoài hàng trở nên phổ biến ở nhiều gia đình.
Nếu bạn chưa nghĩ ra được món gì vừa quen lại vừa lạ thì có thể thử làm món chuối dẻo thơm ngon để nhâm nhi và đãi khách bên tách trà mừng năm mới.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món chuối dẻo thơm ngon theo công thức sau:
Nguyên liệu làm món chuối dẻo:
Chọn những quả chuối sứ, hoặc chuối tây quả bé vừa, chín kỹ vỏ lốm đốm đen. Nếu chọn quả chưa chín kỹ, thì thành phẩm sẽ bị chát chát khi ăn.
Cách làm món chuối dẻo:
- Chuối bỏ vỏ, ngâm ngay vào chậu nước muối nhạt (để chuối đỡ thâm ).
- Sau đó vớt chuối ra xếp vào mâm, che lại bằng vải màn, phơi khoảng 3-4 nắng, cách buổi lại lật mặt 1 lần.
- Rồi cho vào lò nướng sấy lại, bật lò khoảng 100 độ, sấy 2 – 3 tiếng, để nguội. Lặp lại 1 lần sấy như vậy, hoặc đến khi bề mặt chuối khô ráo (có thể chỉ sấy thêm 1 lần rồi để nguội, và bảo quản trong hộp kín).
- Nếu làm mùa này không có nắng thì thay hoàn toàn bằng lò nướng hoặc tốt nhất là có lò sấy. Cách sấy cũng như vậy, nhưng sẽ mất nhiều lần sấy hơn.
- Thành phẩm thu được là những quả chuối dẻo dẻo, dai dai, thơm thơm và ngọt
Vui lòng nhập nội dung bình luận.