Gợi ý ba món thịt khô dễ làm, nhâm nhi tuyệt ngon trong ngày Tết

Trần Huyền Thứ năm, ngày 04/02/2021 08:21 AM (GMT+7)
Thật thú vị khi ngày Tết được nhâm nhi món thịt khô cay cay, thơm ngọt. Dưới đây là 3 món thịt khô dễ làm.
Bình luận 0

Món thịt khô có thể dùng để đãi khách, làm mồi nhậu hoặc nhâm nhi thưởng thức khi trò chuyện. Dân Việt sẽ gợi ý cách làm ba món khô từ thịt để các bạn chuẩn bị cho gia đình mình đón Tết:

Món thịt khô heo cháy tỏi

Nguyên liệu

- 1kg nạc mông

- 1/2 muỗng canh muối

- 2 muỗng canh dầu hào

- 3-4 muỗng canh đường

- 1 muỗng cafe ngũ vị hương

- 2 muỗng canh dầu điều

- Tỏi, ớt tuỳ thích (1 ít xay nhỏ), còn lại bào mỏng.

Gợi ý ba món khô từ thịt ngon tuyệt cho ngày Tết - Ảnh 1.

Thành phẩm món thịt khô heo cháy tỏi

Cách làm:

- Thịt heo luộc chín, xé sợi.

- Tất cả gia vị ( trừ tỏi bào ) trộn đều với 1/2 chén nước luộc thịt, rồi cho thịt xé sợi vào ướp 30 phút

- Bắc thịt lên bếp xào tới khi cạn nước.

- Bỏ thịt dàn đều lên khay và mang đi sấy, không có lò sấy, dùng lò nướng sấy ở 130 độ tới khi thịt khô.

- Tỏi bào chiên sơ, thịt sấy sắp xong mình cho tỏi vào sấy cùng.

Món thịt khô heo giả bò

Nguyên liệu

- 1kg nạc mông

- 1 muỗng cafe muối

- 2 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh dầu hào

- 6-7 muỗng canh đường

- 3 muỗng canh dầu điều

- 1 muỗng canh gia vị bò kho

- 1 muỗng canh ngũ vị hương

- Ớt bột, ớt trái tuỳ sở thích

- Tỏi, 5 cây sả.

Gợi ý ba món khô từ thịt ngon tuyệt cho ngày Tết - Ảnh 2.

Món thịt khô heo giả bò

 

Cách làm

- Thịt luộc chín xé sợi.

- Sả cắt khúc bằng 1/2 đốt tay rồi xay nhuyễn cùng ớt tỏi.

- Lấy 1/2 chén nước luộc thịt cho tất cả gia vị vào ướp 30 phút rồi bắc lên bếp xào cạn nước.

- Dàn thịt ra khay và mang đi sấy.

- Lượng ớt tuỳ sở thích ăn cay nhiều hay ít.

Món thịt khô gà lá chanh

Nguyên liệu

- 1kg ức gà

- 5 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng cafe muối

-1/2 muỗng cafe nước mắm

- 1/2 muỗng cafe nước tương

- 1 muỗng cafe bột nghệ

- 2 muỗng canh dầu điều

- 1 muỗng cafe ngũ vị hương

- Lá chanh, ớt, tỏi, sả.

Gợi ý ba món khô từ thịt ngon tuyệt cho ngày Tết - Ảnh 3.

Món thịt khô gà lá chanh

Cách làm

- Ức gà rửa sạch ngâm với nước cho xíu muối, ngâm 10 phút.

- Ức gà, 5 lá chanh, 2 cây sả luộc chín

- Tỏi, ớt xay nhuyễn.

- Lấy 1/2 chén nước luộc gà cho tất cả gia vị và tỏi vào trộn đều.

- Gà xé sợi cho vào nồi gia vị ướp 30 phút.

- Sau 30 phút bóp dập lá chanh (tuỳ thích) cho vào nồi gà.

- Dàn gà ra khay, cho ớt nguyên trái vào luôn và mang đi sấy.

- Sấy tới khi khô là được. Trong quá trình sấy thấy lá chanh và ớt trái khô thì lấy ra trước.

Gợi ý ba món khô từ thịt ngon tuyệt cho ngày Tết - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do bếp Trần Huyền thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem