Mách bạn cách làm muối ruốc sả chuẩn vị miền Trung cho ngày mưa lạnh

Phương Thảo Thứ ba, ngày 26/10/2021 15:46 PM (GMT+7)
Món muối ruốc sả có mùi vị vô cùng đặc trưng, hấp dẫn của sả, mắm ruốc kết hợp với thịt heo và đậu phộng.
Bình luận 0

Món muối ruốc sả là món ăn khô (có thể để lâu mà vẫn thơm ngon y như lúc mới làm), ăn với cơm nóng lúc tiết trời se lạnh. 

Món này thích hợp cho những ngày se lạnh, chỉ cần muối sả cùng cơm, bạn đã có một bữa ăn ngon miệng mà đầy chất lượng. 

Với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn làm món muối ruốc sả cho gia đình thưởng thức theo công thức sau:

Nguyên liệu làm muối ruốc sả

- Thịt heo

- Sả

- Đậu phộng (lạc)

Mách bạn cách làm muối ruốc sả chuẩn vị miền Trung cho ngày mưa lạnh - Ảnh 1.

- Ruốc 

- Gia vị

Cách làm muối ruốc sả

Sả rửa sạch chọn phần non để dùng

Mách bạn cách làm muối ruốc sả chuẩn vị miền Trung cho ngày mưa lạnh - Ảnh 2.

 - Đập dập cây sả rồi băm nhỏ.

Mách bạn cách làm muối ruốc sả chuẩn vị miền Trung cho ngày mưa lạnh - Ảnh 3.

 - Thịt heo nên chọn thịt vừa có mỡ và có nạc sẽ ngon hơn.

Mách bạn cách làm muối ruốc sả chuẩn vị miền Trung cho ngày mưa lạnh - Ảnh 4.

 - Thịt heo băm nhỏ rồi ướp sơ với nước mắm, tiêu, bột nêm, đường.

Mách bạn cách làm muối ruốc sả chuẩn vị miền Trung cho ngày mưa lạnh - Ảnh 5.

 - Đậu phộng rang chín giã nát

Mách bạn cách làm muối ruốc sả chuẩn vị miền Trung cho ngày mưa lạnh - Ảnh 6.

-  Phi thơm dầu với hành, xào chín thịt

Mách bạn cách làm muối ruốc sả chuẩn vị miền Trung cho ngày mưa lạnh - Ảnh 7.

- Thịt chín thì cho sả vào xào cùng

Mách bạn cách làm muối ruốc sả chuẩn vị miền Trung cho ngày mưa lạnh - Ảnh 8.

-  Tiếp theo cho ruốc vào. Món này không thể thiếu ruốc.

Mách bạn cách làm muối ruốc sả chuẩn vị miền Trung cho ngày mưa lạnh - Ảnh 9.

-  Cho đậu phộng đã rang chín, giã nát vào xào chung.

Mách bạn cách làm muối ruốc sả chuẩn vị miền Trung cho ngày mưa lạnh - Ảnh 10.

 - Đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, vị mặm ngọt hài hoà, đảo cho tới khi hơi khô lại và có màu vàng là được.

Mách bạn cách làm muối ruốc sả chuẩn vị miền Trung cho ngày mưa lạnh - Ảnh 11.

 - Muối ruốc sả ăn chung với cơm nóng vào ngày mưa lạnh là chuẩn vị

Mách bạn cách làm muối ruốc sả chuẩn vị miền Trung cho ngày mưa lạnh - Ảnh 13.

* Cách bảo quản muối ruốc sả:

 - Sau khi hoàn thành, bạn nên cho muối vào lọ kín và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

-  Muối khi rang khô và bảo quản tốt có thể dùng được trong khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn.

Chúc các bạn thành công với món muối ruốc sả!

*Món ăn và hình ảnh do FB Thao Ngo Phuong thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem