Mùng 6 Tết ngán bánh chưng, Dân Việt mách bạn nấu bún chả cá thanh mát, ngon miệng này nhé!
Bạn đã bắt đầu thấy ngán các món nhiều mỡ và thừa đạm của những ngày Tết thì có thể chế biến món bún chả cá dưới đây.
Bún chả cá không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng mà còn chống ngán hiệu quả. Vị thanh ngọt xen lẫn vị chua chua kết hợp với rau sống ăn kèm làm món bún chả cá trở nên hấp dẫn.
Dân Việt mách bạn nấu bún chả cá thanh mát, ngon miệng
- Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn...
Cách nấu bún chả cá:
*Nấu nước dùng
- Lấy đầu cá để nấu nước dùng cùng mấy củ hành tím và mấy miếng thơm cắt lát. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, nên chần sơ đầu cá với nước sôi trước khi cho vào nấu nước dùng.
Cách nấu bún chả cá: Nồi nước dùng đang nấu
- Khi nồi nước dùng sôi lên thì để nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá rục thì lọc lấy nước bỏ phần xác ra ngoài. Châm thêm một lượng nước vừa ăn vào nước dùng, cho thêm thơm cắt lát vào đun sôi lại và nêm nếm cho vừa ăn.
- Hành lá phi thơm xào cùng cà chua cắt múi cau, nêm nếm cho cà chua đậm vị. Lưu ý cà chua chỉ vừa chín tới, còn nguyên miếng không được nát nhừ. Sau đó cho phần cà này vào nồi nước dùng, nêm lại cho vừa miệng thế là xong.
*Làm cá dầm
- Ướp cá ngừ cùng tiêu, mắm, hạt nêm, gừng, một ít rượu và đem hấp trong 30 phút. Để khử được chất độc trong cá ngừ nên cho nhiều gừng. Sau khi cá chín thì lọc bỏ hết xương sao cho thịt cá còn nguyên miếng to.
Cách nấu bún chả cá: Đã hấp chín và lọc bỏ xương
*Làm nước chấm
- Tỏi, ớt, đường, 1 chút mì chính giã nhuyễn, thêm nước mắm và trộn đều, nếm vừa miệng.
Cách nấu bún chả cá: Pha bát nước chấm ngon
*Trình bày và thưởng thức
Xếp bún ra tô, múc nước dùng gồm có thơm, cà chua, cho chả cá chiên, cá dầm lên trên và thưởng thức cùng rau sống.
Thế là đã có một tô bún chả cá thật ngon đậm đà, cùng cả nhà thưởng thức.
Món chống ngán hiệu quả cho cả nhà
Chúc các bạn thành công với cách nấu bún chả cá này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.