Mách bạn cách làm bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng, ngon đúng điệu

Nguyễn Thị Thùy Linh Thứ tư, ngày 25/01/2023 08:20 AM (GMT+7)
Dưới đây là cách làm bò sốt vang thơm mềm mà không cần rượu vang.
Bình luận 0

Ngày Tết chán bánh chưng, thịt gà, Dân Việt mách bạn cách làm bò sốt vang ăn với bánh mì ngon miệng.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản nhưng đã làm ra được một món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng, bổ sung sắt và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Vậy làm thế nào làm bò sốt vang này đúng vị và đảm bảo chất dinh dưỡng mà không cần có rượu vang, bạn hãy tham khảo công thức làm bò sốt vang sau đây:

Mách bạn cách nấu bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng, ngon đúng điệu - Ảnh 1.

Làm bò sốt vang ăn cùng bánh mì rất ngon

Nguyên liệu làm bò sốt vang

- Thịt diềm bò (phần thịt này có dính các đường viền gân mỏng, ăn giòn và thơm)

- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, dầu hào, đường, hạt nêm, tiêu, hành tỏi khô, gừng, gói gia vị sốt vang, màu điều.

Mách bạn cách nấu bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng, ngon đúng điệu - Ảnh 2.

Các nguyên liệu làm bò sốt vang

- Nước lọc, bột năng.

- Hành tây, hành lá, mùi tàu, mùi ta.

Cách làm bò sốt vang

- Thịt diềm bò mua về rửa sạch, thái kiểu quân cờ vuông, kích thước tuỳ theo khẩu vị gia đình.

Mách bạn cách nấu bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng, ngon đúng điệu - Ảnh 3.

Cách làm bò sốt vang: Thịt diềm bò sau khi đã rửa sạch và cắt khúc

- Hành tỏi khô, gừng rửa sạch sau đó băm nhỏ.

- Ướp thịt bò cùng hành tỏi gừng đã băm cùng nước mắm, đường, dầu hào, gói gia vị sốt vang, màu điều, hạt nêm. Để ngoài 30 phút cho ngấm gia vị vào thịt sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng hoặc qua 1 buổi.

Mách bạn cách nấu bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng, ngon đúng điệu - Ảnh 4.

Cách làm bò sốt vang: Cho gia vị vào nồi thịt bò

Mách bạn cách nấu bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng, ngon đúng điệu - Ảnh 5.

Cách làm bò sốt vang: Để 30 phút cho ngấm gia vị

- Cho dầu ăn vào nồi thịt đã ướp, đảo đều trên bếp với lửa nhỏ. Đảo cho đến khi nồi thịt sôi. Đun như vậy trong 5 phút sau đó cho nước lọc vào ngập cách mặt thịt tầm 1cm.

Mách bạn cách nấu bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng, ngon đúng điệu - Ảnh 6.

Cách làm bò sốt vang: Nồi sốt vang sau khi ướp 3 tiếng xong chuẩn bị nấu

- Đun sôi trở lại và hạ lửa nhỏ nhất hầm trong 30 phút. 30 phút sau tiến hành thử thịt và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Nếu thịt đã nhừ thì pha 1 thìa canh bột năng cùng 1 thìa canh nước lọc rồi cho vào nồi thịt.

- Sau 5 phút sẽ thử lại nếu thịt đã mềm thì cho hành lá - mùi tàu - mùi ta - hành tây vào và tắt bếp.

Mách bạn cách nấu bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng, ngon đúng điệu - Ảnh 7.

Cách làm bò sốt vang: Bò sốt vang ăn nóng cực ngon

- Trình bày ra bát rồi ăn kèm bánh mì nóng.

Chúc các bạn thành công với cách làm bò sốt vang này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem