Hai Nguyen
Thứ ba, ngày 12/07/2022 08:19 AM (GMT+7)
Bí quyết tách vỏ hàu sau đây sẽ giúp bạn tách vỏ hàu đơn giản, nhanh chóng mà không gây đau tay. Đặc biệt hàu không bị chín, vẫn sống nguyên, không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách tách vỏ hàu nhanh, chuẩn, đơn giản.
Hàu là loại hải sản vừa ngon vừa chứa nhiều dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon được nhiều người yêu thích như hàu luộc chấm tương ớt, hàu nướng phô mai, hàu nướng mỡ hành, hàu sốt cà chua…nhưng dù làm món gì thì cũng phải tách vỏ.
Công đoạn tách vỏ hàu luôn được xem là ám ảnh nhất đối với nhiều người vì vỏ hàu vốn rất cứng nên gây không ít khó khăn.
Do không nắm rõ được kỹ năng tách vỏ hàu nên mất rất nhiều thời gian và bị vỏ hàu hoặc dao sắc nhọn đâm vào tay.
Bí quyết tách vỏ hàu sau đây sẽ giúp bạn tách vỏ hàu đơn giản, nhanh chóng mà không gây đau tay.
*Lưu ý: Cách này dùng cho những ai không biết tách vỏ hàu và không có lò vi sóng, nồi chiên không dầu:
Bước 1: Hàu mua về rửa sạch bằng cách lấy bàn chải cọ sạch, vừa cọ vừa rửa, nếu có máy bơm rửa xe máy xịt xịt thì càng nhanh.
Bước 2: Đun một nồi nước sôi, sau đó thả hàu vào, tắt bếp chờ 1 phút thì vớt ra.
Bước 3: Sau 1 phút ngâm nước sôi hàu đã há miệng, chỉ cần lấy mũi dao tách nhẹ là ra
Hàu đã tách một cách dễ dàng, có thể mang đi nướng phô mai, nướng mỡ hành thôi, hay là ăn gỏi.
*Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách tách vỏ hàu bằng nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng như sau:
Bước 1: Rửa sạch vỏ hàu, lấy bàn chải kỳ cọ thật sạch đất bám bên ngoài của vỏ hàu.
Bước 2: Sau khi đã kỳ cọ thật sạch vỏ hàu. Cho hàu vào nồi chiên không dầu.
Bước 3: Cài đặt nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 3 phút. Ở nhiệt độ này, vỏ hàu sẽ bị nứt ra một cách dễ dàng mà hàu không bị khô, quắt lại.
Bước 4: Sau khi hết thời gian, bỏ hàu ra khỏi nồi chiên và dùng tay dễ dàng tách miệng vỏ hầu ra.
Vỏ hàu được tách ra nhưng hầu vẫn còn sống và chưa bị chín, thịt vẫn còn mọng nước nên không ảnh hưởng gì khi chế biến và ảnh hưởng đến độ ngọt của hàu.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.