Công thức làm thạch nhãn dừa này rất đơn giản, dễ làm, thạch rất mềm núng nính, có vị ngọt thanh thanh, để lạnh ăn rất ngon.
Nguyên liệu làm thạch nhãn dừa
- Nhãn
- Sữa đặc
- Nước dừa (có thể dùng loại bán sẵn)
- Cốt dừa
- Bột rau câu
- Đường phèn
- Phần chất lỏng đổ vào 2 nồi
- Phần đường phèn và bột rau câu trộn đều với nhau trước rồi đổ vào nồi luôn. Khuấy đều sau đó để yên 30 phút mới đun.
- Trong lúc đợi đi bóc nhãn và tách hạt sẵn.
- Đun 2 nồi cùng 1 lúc ở lửa vừa. Đến khi sôi thì hạ xuống nấc nhỏ nhất, vớt hết bọt.
- Sau đó đổ ra khuôn đã chuẩn bị, nhớ là vẫn bật bếp ở nấc nhỏ nhất để giữ thạch không bị đông.
- Cuối cùng cất tủ lạnh 3-4 tiếng là ăn được. Thành phẩm mát lạnh rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức.
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch nhãn dừa này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vân Hà Hoàng thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.