Chủ đề nóng

“Mầm mống Idol” bất ngờ gặp nguy, nhạc sĩ Quốc Trung bất bình

Thứ bảy, ngày 24/11/2012 08:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đêm Gala 5 công bố kết quả của top 7 Vietnam Idol chứng kiến bất ngờ khi Hương Giang và Ya Suy ở lại trong nhóm an toàn, còn “mầm mống Idol” Bảo Trâm lại phải ngồi vào chiếc ghế nguy hiểm.
Bình luận 0

Kết quả không công bằng?

Trong lượt đầu công bố kết quả, năm cái tên nhận được số lượng bình chọn nhiều nhất từ phía khán giả và lọt top an toàn bao gồm: Hoàng Quyên, Cao Thanh Thảo My, Ya Suy và Hương Giang.

Hương Giang và Bảo Trâm

Bất ngờ nằm ở hai tên cuối là Ya Suy và Hương Giang. Vì như ai cũng đã biết, ở Gala 4, Ya Suy đã hát sai nhịp, sai phách, chênh phô phần lớn các nốt trong ca khúc “Anh sẽ nhớ mãi”. Còn thí sinh chuyển giới Hương Giang làm đạo diễn Quang Dũng chẳng còn nhận ra “Vì em yêu anh” của nhạc sĩ Đức Trí. Ca sĩ Mỹ Tâm cũng thẳng thắn nhận xét, Hương Giang là giọng hát yếu nhất của Vietnam Idol trong vòng Gala.

Đây không phải là lần đầu tiên Ya Suy phá hỏng bài hát, còn với Hương Giang, rõ ràng dù có cố gắng thế nào, tố chất trong giọng hát của cô vẫn chẳng thể đòi hỏi cao hơn. Tuy vậy, với việc giành được tình cảm yêu mến của khán giả, họ vẫn thoát hiểm ngoạn mục tại Gala 5 tối 23.11 vừa qua.

Trong khi đó, Bảo Trâm - “mầm mống Idol” trong mắt đạo diễn Quang Dũng, vốn được ban giám khảo dành tặng nhiều lời khen ngợi - lại có mặt trong hàng ghế nguy hiểm cùng Thanh Tùng và Anh Quân.

Bày tỏ quan điểm về kết quả công bố, bộ ba quyền lực của Vietnam Idol đều thể hiện rõ nỗi buồn, sự tiếc nuối và cả nỗi bất bình. Nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng, đây là kết quả không công bằng đối với cuộc thi. Dũng “khùng” cảm thấy bất ngờ vì Bảo Trâm ngồi ghế nguy hiểm, còn Mỹ Tâm thì thấy tiếc cho cả Bảo Trâm và Thanh Tùng.

Giám khảo mãi không cứu

Chắc hẳn Quốc Trung đã bớt bất bình, Quang Dũng, Mỹ Tâm đã bớt tiếc nuối khi Bảo Trâm và “chàng sơ mi” Thanh Tùng được lần lượt quay trở lại với nhóm an toàn. Còn lại thí sinh phải hát sing-off là Anh Quân.

Anh Quân sing-off với "Gửi ngàn lời yêu"

Với ca khúc “Gửi ngàn lời yêu”, Anh Quân đã thuyết phục được đạo diễn Quang Dũng, song một lá phiếu của vị giám khảo này là chưa đủ để giữ Anh Quân ở lại với chương trình.

Nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét: “Bài hát này thể hiện rõ một điều là em có khả năng làm được, em có giọng hát, em có năng khiếu, em có thể hát chuẩn cao độ, có thể hát tình cảm, có thể em thiếu một chút kinh nghiệm, chưa đủ bản lĩnh nên bị rơi mất những khả năng của em”.

Trong khi đó, “họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm lại thể hiện sự không hài lòng của mình đối với phần thể hiện của Anh Quân: “Bài hát vừa rồi chị thấy cũng bình thường, chị cảm nhận được em có thể làm hơn như vậy nữa. Đó là vấn đề của em, em có thể làm hơn như vậy mà sao em cứ an toàn như vậy?”.

Sau ít phút hội ý, nhạc sĩ Quốc Trung đại diện cho ban giảm khảo nói lời chia tay Anh Quân. Như vậy, tính tới thời điểm này, bộ ba quyền lực của Vietnam Idol vẫn chưa dùng tới quyền cứu thí sinh của mình.

Theo luật của chương trình, quyền cứu thí sinh sẽ chỉ được ban giám khảo sử dụng trước khi Vietnam Idol chọn ra Top 5. Điều đó đồng nghĩa với chuyện, họ chỉ còn một cơ hội duy nhất để trao suất vé vớt cho một thí sinh nào đó.

Khép lại đêm công bố kết quả với khá nhiều điều bất ngờ, Vietnam Idol sẽ trở lại với khán giả vào tối thứ Sáu tuần sau, 30.11, với đêm thi của sáu thí sinh trong những ca khúc của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và nhạc sĩ Anh Quân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem