Mắm
-
Mình sinh ra vào cuối thời Pháp thuộc, cha mẹ cần lao một nắng hai sương, đã tần tảo nuôi mình. Mẹ cho bú dòng sữa ấm ngọt ngào, có khi thiếu bà phải cho ăn dặm bằng nước cơm khuấy với đường chảy!
-
Bắc Ninh cuối tháng 11.2013. Chiều xuống. Cái rét đầu đông đã bắt đầu ngấm vào da vào thịt. 30 người của đoàn làm chương trình Khám phá Việt Nam cùng Robert Danhi cùng kéo nhau ra phố theo tiếng gọi của… bao tử.
-
Lý giải về việc tại sao dải đất miền Trung thường ăn rất cay, nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà cho rằng, nói một cách đơn giản, sở dĩ người miền Trung thường ăn cay là để chống lại cái lạnh và mưa dầm như một phương thức thích nghi với cuộc sống.
-
Trong những ngày tết, các món ăn như bánh tráng cuốn rau sống, bánh chưng, bánh tét… có thêm món thịt heo dầm nước mắm, thì hương vị món ăn càng thêm thơm ngon, đậm đà hồn quê hương xứ sở.
-
Đảo Phú Quốc chỉ đứng sau Paris của Pháp và Whitefish, Motana của Mỹ theo đề xuất mới đây của Tạp chí National Geographic.
-
Thông qua phóng viên Dân Việt thường trú Văn phòng đại diện miền Trung tại Đà Nẵng, mấy hôm nay đại diện của nhóm “Facebook nhớ về Tam Kỳ” của những người con xa quê đã chuyển hàng trăm suất quà tết đến cho người dân nghèo.
-
Chỉ còn hơn chục ngày nữa Tết sẽ về trên khắp mọi nẻo đường quê hương. Cùng chuẩn bị trước vài món ngon ngày Tết để đãi cả nhà nhé!
-
Nếu hỏi địa chỉ ăn nộm bò khô chắc hẳn bạn sẽ được chỉ ngay đến phố Hồ Hoàn Kiếm, nhưng không phải ai cũng biết đây là con phố “khiêm tốn” nhất Hà Nội.
-
Cách đây 35 năm, tháng 1.1979, nhà thơ Anh Ngọc đã có dịp cùng đoàn quân chiến thắng vào Phnom Penh (Campuchia) ngay sau khi bè lũ Polpot rút chạy.
-
Với tôi, bữa cơm trong gia đình rất quan trọng. Sau một ngày làm việc vất vả, cả gia đình lại được quây quần bên mâm cơm đầm ấm để cùng trò chuyện vui vẻ. Khoảnh khắc ấy như làm tan biến đi mọi mệt nhọc trong cuộc sống.