Bữa cơm của gia đình tôi gồm các món mặn, xào, canh và tráng miệng... với đầy đủ dinh dưỡng.
Cá lóc chiên chấm nước mắm gừng
Cách làm:
Nguyên liệu gồm cá lóc 500g; tỏi, ớt, gừng.
Bắt chảo lên, cho dầu vào, đợi dầu nón rồi thả cá vào, chiên cho tới khi cá vàng là được, để lửa nhỏ.
Ớt, tỏi, gừng, đường, bột ngọt, tất cả băm nhuyễn, cho nước mắm vào khuấy đều. Vậy là ta đã có được một chén nước mắm ngon.
Canh xương heo nấu susu
Cách làm:
Xương rủa sạch để ráo, susu rủa cắt khúc để ăn. Ướp xương với hành củ, bột ngọt, tiêu trong 10 phút.
Nguyên liệu gồm xương heo 300g; susu 500g; hành lá.
Bắt xoong, cho dầu vào đợi dầu nóng rồi khử hành, sau đó cho thịt vào
xào cho thịt săn lại, rồi cho vào đủ lượng nước vừa ăn. Chờ nước sôi rồi
cho susu vào. Khi susu nhừ, nên nếm gia vị vào cho vừa ăn, hành lá và
tiêu. Vậy là xong món canh ngon.
Trứng chiên ngô
Cách làm:Nguyên liệu gồm ngô lát mỏng 100g, trứng 2 quả, hành lá.
Cho trứng với ngô, tiêu, bột ngọt, muối, hành lá thái mỏng vào tô rồi
đánh tan ra. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành khử cho thơm,
sau đó cho tô trứng với ngô vào chiên vàng 2 mặt là được.
Salad bò
Cách làm:
Nguyên liệu gồm bò 100g, xà lách 300g, một quả cà chua, một củ hành tây.
Thịt bò ướp hành củ, tiêu, bột ngọt cho thấm. Cà chua bâm nhỏ, hành tây
thái mỏng. Cho dầu vào chảo, dầu nóng thi khử hành cho thơm bỏ cà chua
vào xào sơ, rồi cho thịt bò đã ướp vào, xào cho tới khi bò săn lại là
được.
Xếp xà lách vào đĩa, cho hành tây thái mỏng lên mặt, đợi bò nguội rồi rưới lên đĩa rau, sau đó cho thêm vài cọng ngò trên mặt.
Tráng miệng món thơm để lạnh.
Chỉ với chi phí 135.000 đồng cùng với thời gian chuẩn bị và chế biến
khoảng 60 phút, tôi đã cho gia đình một bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh
dưỡng.
VnExpress (Theo VnExpress)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.