Thơm giòn gỏi chân gà rút xương

Thứ năm, ngày 15/03/2012 06:30 AM (GMT+7)
Gỏi chân gà rút xương ăn rất giòn và ngon, bạn có thể thực hiện món này vào ngày cuối tuần.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

img
 

Nguyên liệu:

10 cái chân gà

5 củ hành tím cắt mỏng

1 muỗng cà phê tỏi bằm

3 muỗng canh gạo rang (thính) vàng xay nhỏ

Gia vị: húng lủi, ngò, hành lá, ớt, nước mắm ngon, nước cốt chanh, đường vừa đủ.

Thực hiện:

Luộc chân gà trong nước có pha giấm cho trắng khoảng 5 phút, vớt chân gà thả ngay vào chậu nước có ít viên đá lạnh cho giòn. Dùng dao đầu nhọn lóc tách bỏ hết xương gà.

Chân gà rút xương có thể để nguyên cho đẹp hoặc cắt hai, ba tùy thích. Trút chân gà vào trong tô, nêm nước mắm, ớt, tỏi, hành, nước cốt chanh, đường, bóp nhẹ cho thấm gia vị. Sau cùng trộn chung chân gà với rau húng lủi, ngò, hành lá, gạo rang.

Cho gỏi chân gà lên dĩa, ăn với đồ chua rất ngon.

Theo Phụ nữ TP. HCM
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem