Mẹo làm giá đỗ xào lòng gà không tanh, ăn là mê

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ ba, ngày 04/07/2017 06:17 AM (GMT+7)
Lòng gà xào giá đỗ là món ăn đơn giản nhưng vẫn cực kì thơm ngon. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những đĩa lòng gà xào giá đỗ chuẩn vị, không bị tanh.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm giá đỗ xào lòng gà

img

Giá đỗ và lòng gà - hai nguyên liệu chính để làm món giá đỗ xào lòng gà.

- Gan gà, mề gà: mỗi loại 3 chiếc

- Giá đỗ xanh: 300 gr

- Bột ngô: 1 thìa cà phê

- Hành lá, rau mùi

- Hành khô: 1 củ

- Dầu ăn, mì chính, gia vị, hạt tiêu

Cách làm giá đỗ xào lòng gà

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Gan gà, mề gà rửa sạch, bóp muối để khử mùi hôi. Cẩn thận hơn, bạn có thể rửa qua một lần chanh, hoặc giấm, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước.

Gan thái miếng mỏng, mề gà thái khía hình hoa cúc để khi xào sẽ mềm và giòn. Ướp gan, mề gà với bột bắp, gia vị, mì chính

Giá đỗ rửa sạch, để ráo

img

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng,hành hoa rửa sạch, thái nhỏ

- Bước 2: Cho chảo lên bếp, đun dầu cho nóng rồi cho ½ số hành khô vào phi thơm. Cho mề, gan gà vào xào to lửa, đảo nhanh tay để mề và gan chín giòn, mềm mà không bị dai rồi nhanh chóng trút ra đĩa.

img

- Bước 3: Cho tiếp dầu ăn vào chảo đun nóng, cho chỗ hành khô còn lại phi thơm, sau đó đổ giá vào xào to lửa, nếm gia vị rồi trút gan, mề gà và hành tươi vào đảo đều

- Bước 4: Trút món lòng gà xào giá ra đĩa rồi rắc hạt tiêu, rau mùi lên ăn nóng.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ xào lòng gà này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem