Mát trời, ăn thịt gà xào gừng thì tốn cơm đừng hỏi

Minh Châu (Theo Xiachufang) Thứ hai, ngày 03/07/2017 09:55 AM (GMT+7)
Trời mát như thế này, xào thịt gà với một chút gừng thơm thơm ấm ấm là một lựa chọn không tồi.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- Nửa con gà

- 1 củ tỏi băm nhỏ

- 1 củ gừng xắt nhỏ

- 2 cây hành lá xắt nhỏ

- 15ml rượu gia vị

- 15ml nước tương

- Muối vừa ăn

Cách làm:

img

- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng nước tương và rượu gia vị trong 10 phút.

- Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng và tỏi vào phi thơm.

img

- Cho thịt gà vào xào tới khi gà chín, thêm hành vào đảo 1-2 phút rồi tắt bếp.

Bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng hay mì đều rất ngon.

img

Bí kíp chặt thịt gà nhanh-đẹp-chuẩn chỉ trong 1 phút

Chỉ bằng vài đường cắt nhẹ nhàng, cả con gà đã được cắt thành nhiều miếng nhỏ. Bí kíp tuyệt vời đó là gì?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem