Mẹo luộc tai lợn trắng giòn sần sật, ăn hết đĩa không chán

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 24/02/2017 06:17 AM (GMT+7)
Tai lợn luộc có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là món nhậu được nhiều ông xã yêu thích. Sau đây là mẹo luộc tai lợn trắng giòn sần sật, đảm bảo bạn ăn hết cả đĩa cũng không chán.
Bình luận 0

Để có được món tai lợn trắng giòn, không bị hôi, bạn cần thực hiện những thao tác dưới đây:

- Bước 1: Làm sạch tai lợn

img

Dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Sau đó xát muối cùng giấm vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, rửa lại thật sạch bằng nước. Tốt nhất bạn nên rửa tai lợn dưới vòi nước. Cuối cùng, hòa một ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai lợn vào ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

- Bước 2: Mẹo luộc tai lợn trắng giòn sần sật

Pha nồi nước lạnh với chút giấm, rồi thả tai vào luộc chín, vớt ra bát.

Ngay sau khi vớt ra, bạn cho luôn vào bát nước đun sôi để nguội có pha phèn chua, ngâm khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo, lúc này tai lợn sẽ rất trắng và giòn.

- Bước 3: Cách pha nước chấm tai lợn

img

Nguyên liệu: 1 thìa nước mắm ngon, thìa đường, thìa giấm, tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu.

Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5, tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tiếp đó dùng thìa khuấy tan hỗn hợp, nêm nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem