Chủ đề nóng

Mới tiếp xúc cũng thấy “kinh khủng lắm”

Thiên Hương (ghi) Thứ hai, ngày 08/12/2014 16:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến từ Philippines, ông Edwin Y. Paralauman - 1 trong 3 nông dân đầu tiên trồng thành công cây ngô BĐG ở quốc đảo này cho biết: “Ban đầu khi tiếp xúc với cây trồng BĐG tôi cũng thấy kinh khủng lắm, nhưng đó là do tôi thiếu thông tin. 
Bình luận 0


Ông Edwin Y. Paralauman.  Ảnh: Đàm Duy
Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với các nhà khoa học và gặp gỡ với những nông dân các nước trồng cây BĐG khác, tôi đã được giải thích cặn kẽ, thấy được tiềm năng của loại cây trồng này và tôi đã tự tin trồng ngô BĐG từ 2 năm nay. Cũng có nhiều người hỏi tôi, ăn cây ngô BĐG có bị làm sao không, và thực tế tôi đã ăn ngô BĐG 2 năm nay, người rất mạnh khỏe, cường tráng”.

Ông Edwin Y. Paralauman cũng chia sẻ, ở Philippines cây ngô có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống. Ngô tẻ chủ yếu được dùng làm TACN (khoảng 70% sản lượng ngô/năm), còn ngô nếp là nguồn thực phẩm chính của khoảng 15% dân số, với khoảng 1,5 triệu dân số sống nhờ vào nghề trồng ngô.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem