Lợi ích dinh dưỡng
Đậu phụ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để thay thế cho phô mai hoặc trứng. Bên cạnh đó, nó có thể được chế biến ra nhiều món ngon khác nhau bao gồm hấp, xào, nướng, chiên...
Sức khỏe tốt
Đậu phụ chứa axit béo Omega-3, rất cần thiết nếu muốn có một trái tim khỏe mạnh. Omega-3 có khả năng hạ cholesterol xấu, trung hòa chất béo, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Giảm cân
Đậu phụ chứa ít chất béo nhưng giàu protein rất quan trọng đối với cơ thể. Lượng calo thấp nên đây là nguyên liệu không thể thiếu cho những ai muốn giảm cân. Hơn nữa, protein có thể khiến cơ thể cảm thấy no trong một thời gian dài.
Menopin
Buồng trứng chủ yếu tiết ra nội tiết tố nữ estrogen. Việc cung cấp estrogen ảnh hưởng đến một số tình trạng sức khỏe ở phụ nữ như bệnh tim và loãng xương. Đậu phụ có chứa isoflavone, giúp duy trì hormone và lấy lại estrogen bị mất ở phụ nữ.
Lợi ích của đậu phụ khi được sử dụng thay thế cho thịt:
Làm giảm mức cholesterol
Tiêu thụ đậu phụ thường xuyên giúp giảm mức cholesterol. Cholesterol cao trong cơ thể là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh liên quan đến tim.
Tăng cường lưu lượng máu
Đậu phụ chứa một lượng lớn protein và cũng là nguồn thực phẩm lý tưởng cho nhiều người ăn chay. Nó là một nguồn thực phẩm lành mạnh, giúp cung cấp máu cho các cơ quan trong cơ thể. Bên cạnh đó, hàm lượng sắt và đồng có trong đậu phụ sẽ ngăn ngừa việc thiếu máu. Hơn nữa, khi kết hợp với mangan, đồng nó có thể tạo ra một loại enzyme ngăn ngừa lão hóa da sớm, bệnh tim và ung thư.
Ngăn ngừa bệnh
Vì đậu phụ được làm từ đậu nành, nó chứa tất cả 8 axit amin thiết yếu. Các axit amin này, cùng với các chất dinh dưỡng khác, rất có lợi cho cơ thể trong việc ngăn ngừa và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh. Một số lợi ích sức khỏe của đậu phụ liên quan đến các bệnh bao gồm:
Thiếu máu
Đậu phụ được chứng minh là một loại thực phẩm giúp giảm thiểu nguy cơ thiếu máu.
Viêm khớp
Sắt và đồng rất quan trọng để tổng hợp huyết sắc tố, tạo ra năng lượng. Bản thân đồng cũng giúp giảm các triệu chứng viêm khớp dạng thấp.
Bệnh gút
Nghiên cứu cho thấy đậu phụ là một nguồn protein tuyệt vời, rất cần thiết cho bệnh nhân gút có độ axit uric vượt quá giới hạn bình thường. Tuy nhiên, những người bị bệnh gút nên tránh tiêu thụ nhiều thực phẩm hoặc các sản phẩm phụ từ đậu nành khác.
Anticancer
Đậu phụ chứa isoflavone và một số thành phần khác giúp giảm nguy cơ ung thư. Việc tiêu thụ nhiêu đậu phụ sẽ giảm ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ giai đoạn hậu mãn kinh.
Các nhà khoa học Harvard chứng minh rằng bạn có thể giảm tới 47% nguy cơ mắc nhóm bệnh gây chết người hàng đầu với "thần...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.