• Cá tính chứ chẳng nhạt nhòa,  khẩu vị Sài Thành “chịu chơi” hệt những người sáng tạo ra nó. Với ẩm thực Nam Bộ, đã “chơi” thì phải “chơi lớn”, đã làm thì phải làm cho thiệt đã. Vậy nên bà má mới đâm nguyên cả mớ ớt hiểm dầm vào chén muối đỏ lựng, chị Hai mới sên chảo mứt ngọt thấu trời thấu đất.
  • Du khách đến với mảnh đất Nam Bộ chắc chắn sẽ thấy choáng ngợp với trăm thức đặc sản. Dưới đây là lời gợi ý cho những ai còn cảm thấy lạ lẫm với nền ẩm thức phong phú của vùng đất Phương Nam – Những món ngon miền Nam bạn nên thử ít nhất 1 lần trong đời.
  • Như một trò đùa của tạo hoá, người nhớ quê nhất là kẻ tha hương. Ở Sài Gòn mà nhớ Hà Nội, Vũ Bằng đã viết "Thương nhớ mười hai". Vậy, ở Kẻ Chợ mà nhớ Chợ Lớn thì biết trút đâu nỗi buồn cho qua cơn hoang mang... Món Ngon Sài Thành từ ấy mà ra đời như một lời đáp khiêm tốn, dành cho các thực khách thân ở Hà Nội mà hồn tại Sài Gòn.
  • Hà Thành ngày nắng nóng, một lúc nào đó dầm mình trong cái oi ả gay gắt, người con Sài Thành xa xứ bỗng buột miệng thốt lên: “Nóng như Sài Gòn vậy”.
  • Nếu không phải là thưởng thức đồ ăn bằng kỷ niệm với những gì mình đã từng trải nghiệm, thì hồn cốt thức món sẽ luôn bắt đầu bằng nguyên liệu tươi ngon, hương vị đặc thù của mỗi vùng đất và những cái tên người nấu tài hoa đến độ danh từ đã trở thành tính từ tự khi nào…
  • Đặt chân đến nhà hàng, lật giở những trang đầu tiên của cuốn thực đơn Món Ngon Sài Thành, thực khách sẽ cảm thấy đôi chút ngỡ ngàng bởi nhà hàng đâu chỉ muốn giới thiệu những món ăn Nam Bộ mà còn mang tới cho thực khác trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn trong một không gian Sài Thành thu nhỏ. Những điều đó không chỉ bị giới hạn bởi văn hóa, lịch sử hay ẩm thực.
  • Với 32 năm kinh nghiệm, cô Hai Chi bật mí bí quyết làm nên sự độc đáo của ẩm thực Sài Thành giúp món ăn Sài Thành trở thành tuyệt chiêu hút khách và gây sốt cộng đồng những người yêu ẩm thực Hà Nội.
  • Xôi chiên phồng là món ăn nổi tiếng của các tỉnh Nam Bộ nhưng được rất nhiều người ưa thích. Xôi phồng như quả bóng thích mắt, miếng xôi mỏng, giòn, ăn giòn bên ngoài và dẻo dẻo bên trong rất hay.
  • Chính các đặc điểm về địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu đã quy định những đặc điểm riêng của ẩm thực từng vùng, miền. Mỗi miền có một nét, khẩu vị đặc trưng. Điều đó góp phần làm ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng.
  • Ẩm thực Sài Thành là sự kết tinh của nhiều món ngon, độc đáo đến từ nhiều nét văn hóa khác nhau, hòa trộn giữa Phương Đông với phương Tây, giữa hiện đại với truyền thống, bình dị mà vẫn thu hút biết bao người.