Món trứng cam hấp dẫn
1 quả cam vàng to, hai quả trứng gà, một ít muối.
- Cam rửa sạch, để ráo nước hoặc lâu khô.
- Bổ đôi quả cam theo bề ngang. Dùng thìa to nạo sạch lấy hết thịt cam và để riêng ở bát.
- Dùng dao nhỏ, nạo phần bên trong quả cam cho thật nhẵn.
- Hai quả trứng đập và đánh tan cùng chút xíu muối trắng.
- Trộn nước cam vào trứng gà. Đổ hỗn hợp vào từng nửa quả cam, sau đó cho vào xửng hấp 8-10 phút là món ăn hoàn thành.
Thơm lừng chuối tiêu nướng
Vài quả chuối, dầu ô liu hoặc dầu ngô, mật ong
- Chuối bỏ vỏ.
- Cho ít dầu ô liu hoặc dầu ngô vào chảo đang đặt trên lửa vừa phải.
- Cho chuối vào rán vàng hai mặt. Sau đó bổ đôi quả chuối theo chiều dọc, đặt vào giấy bạc, nướng ở 200 độ C trong 10 phút.
- Khi ăn rưới thêm ít mật ong.
Lôi cuốn với từng lát dứa
1 quả dứa chín vừa, mật ong
- Dứa cắt bỏ mắt, cắt thành tứng lát tròn dày khoảng 1cm.
- Đặt từng lát dứa vào giấy bạc, cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút.
- Rưới thêm mật ong khi thưởng thức.
Hàn Giang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.