Mực tươi nhồi thịt chiên - không thể chối từ

Thứ tư, ngày 23/11/2011 10:46 AM (GMT+7)
Món mực tươi nhồi thịt sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị khi những món khác đã trở nên quá nhàm chán.
Bình luận 0

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

- 300gr mực tươi (khoảng 4~5 con)

- 150gr thịt băm

- Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái: ngâm nở, thái chỉ

- Thì là, hành lá: thái nhỏ

- ½ củ hành tây, băm nhỏ

- Gia vị, hạt nêm

Thực hiện:

img
 
img

- Mực làm sạch, rửa, để ráo nước

- Trộn lẫn thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là, hành tây, tiêu, hạt nêm (vừa khẩu vị). Ướp chừng 20 phút.

- Mực để nguyên con, nhồi thịt vào trong con mực.

img
 
img

- Gắn đuôi mực, dùng que tăm xiên phần đuôi với thân mực lại

- Cho dầu ăn vào chảo. Chiên vàng 2 mặt (không cho quá nhiều dầu). Lúc đầu chiên, nên cho nhỏ lửa, đậy vung, để mực và thịt có thể chín đều. Sau đó mở vung, cho to lửa, để mực hơi xém vàng là được.

- Ăn nóng, chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.

img
 
img

Lưu ý:

- Không nên chiên kỹ quá, mực sẽ bị dai

- Chỉ nên nhồi thịt vừa phải, không quá chặt hay lỏng quá (khi chiên, nếu nhồi thịt chặt, mực sẽ bị vỡ, rách. Nhồi lỏng quá, khi cắt khoanh, thịt sẽ rời ra ngoài).

Theo Đẹp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem