Chủ đề nóng

Mụn nhọt vùng kín, em phải làm sao?

Thứ năm, ngày 14/04/2011 18:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Một tháng gần đây em mọc một cái nhọt gần hạ bộ. Cái nhọt lớn, căng nhức rất khó chịu. Xin hỏi em phải làm sao để hết đau nhức và nhanh lành? (Quách Văn Thiện, xã Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Nội)
Bình luận 0

Đáp: Việc mọc mụn nhọt là điều khá bình thường, nguyên nhân có thể là do bạn căng thẳng lo lâu, sức khoẻ kém hoặc ngồi nhiều. Trong điều trị, cần chích rạch để dẫn lưu mủ và sử dụng các kháng sinh có tác dụng tốt với tụ cầu vàng như dicloxacillin, erythromycin, azithromycin, clindamycin... trong thời gian 7- 10 ngày.

Những trường hợp nhọt diễn biến kéo dài cần phối hợp giữa kháng sinh đường uống hoặc tiêm truyền với kháng sinh dùng tại chỗ. Cần lưu ý giữ vệ sinh tối đa tại chỗ tổn thương và tránh nặn nhọt bằng tay. Tuy nhiên, để tránh không bị tái phát bạn nên duy trì một chế độ ăn uống, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, sinh hoạt hợp lý.

Ăn uống nhiều thức ăn mát như rau diếp cá, hoa quả, bột sắn… Nhất là cần duy trì tinh thần lạc quan, sống khoẻ để hạn chế việc tái phát mụn nhọt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem