Chủ đề nóng

Mùng 8/3 nông dân Mê Linh ra đồng cắt hoa hồng bán chạy như tôm tươi, cả làng vui

Nguyệt Minh Thứ tư, ngày 08/03/2023 08:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 8/3, giá các loại hoa tươi, trong đó có hoa hồng tăng đột biến, người dân trồng hoa hồng huyện Mê Linh (Hà Nội) tranh thủ cắt hoa bán. Bà con phấn khởi khi giá hoa hồng tại vườn dịp lễ năm nay tăng từ 3 đến 5 lần so với ngày thường.
Bình luận 0

Trước đó cả tuần, người dân tại huyện Mê Linh đã rộn ràng thu hoạch hoa chuẩn bị cho dịp lễ 8/3. Người dân đều khá phấn khởi, vì năm nay hoa hồng, loại hoa chủ lực của huyện bán được giá.

Nông dân trồng hoa hồng ở Mê Linh phấn khởi khi giá hoa tại vườn tăng đột biến ngày 8/3. Video: Nguyệt Minh

Ông Ngô Đình Nhu (51 tuổi, xã Mê Linh) bày tỏ: “Giá hoa hồng năm nay nhìn chung có nhỉnh so với năm ngoái. Một bông hoa hồng bình thường có thể bán được giá từ 5.000 đồng đến 6.000 đồng, những bông to, đẹp có thể bán được từ 7.000 đồng đến 8.000 đồng”.

Huyện Mê Linh (Hà Nội) có 1.294 ha đất sản xuất hoa, trong đó diện tích canh tác hoa hồng ở đây chiếm khoảng diện tích khoảng 1.152 ha (chiếm 93,4%). Hiện tại, huyện Mê Linh không chỉ cung cấp hoa thương phẩm cho thị trường trong mà còn ngoài nước với chất lượng được đánh giá cao.

Đã trồng hoa hồng được nhiều năm nay, chị Nguyễn Thị Hoa (34 tuổi, xã Mê Linh) cho biết: “Năm nay, gia đình tôi thu được khoảng 3.000.000 đồng/sào. Tổng lượng hoa hồng bán riêng cho đợt 8/3 rơi vào khoảng 30.000.000 đồng. Nếu tính từ đầu năm đến giờ, vườn hoa hồng của tôi cho thu hoạch khoảng 200.000.000 đồng”.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều phản ánh, cho rằng vụ hoa năm nay được giá, nhưng mất mùa. Ông Trương Văn Môn (48 tuổi, xã Tráng Việt) chia sẻ: “Sản lượng hoa nhà tôi giảm, chỉ đạt khoảng 70% so với năm ngoái. Chính vì thế, mặc dù hoa năm nay được giá, nhưng lượng hoa lại không nhiều, nên mỗi sào gia đình chỉ thu hoạch được khoảng 3.000.000 đồng, tổng thu không quá cao hơn so với vụ trước”.

Bà con phấn khởi khi giá hoa tại vườn tăng trong dịp 8/3 - Ảnh 3.

Người dân trồng hoa hồng huyện Mê Linh (Hà Nội) đã bắt đầu thu hoạch hoa từ khoảng 1 tuần trước ngày lễ 8/3. Ảnh: Nguyệt Minh

Nói về tình trạng được giá mất mùa, ông Bùi Mạnh Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Mê Linh (Hà Nội) bày tỏ: “2 năm gần đây sản lượng hoa hồng có phần giảm nhẹ. Có 2 lý do chính, thứ nhất là thời tiết không thuận lợi, năm nay thiếu mưa nên cây hoa hồng khó phát triển, thứ hai do bà con trồng cùng một giống trên diện tích đất nhất định trong thời gian dài mà không có cải tạo, nên sản lượng hoa hồng cũng bị giảm sút”.

Bà con phấn khởi khi giá hoa tại vườn tăng trong dịp 8/3 - Ảnh 4.

Ông Ngô Đình Nhu (51 tuổi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) cho biết giá hoa hồng năm nay có tăng so với năm ngoái, những bông hồng to, đẹp có thể bán được giá 8.000 đồng/bông. Ảnh: Nguyệt Minh

Bà con phấn khởi khi giá hoa tại vườn tăng trong dịp 8/3 - Ảnh 5.

Để có những bông hoa hồng to, đẹp chất lượng, người nông dân trồng hoa ở Mê Linh đã phải chăm sóc cây rất tỉ mỉ. Ảnh: Nguyệt Minh

Bà con phấn khởi khi giá hoa tại vườn tăng trong dịp 8/3 - Ảnh 6.

Chị Nguyễn Thị Hoa (34 tuổi, xã Mê Linh) cho biết đợt hoa hồng bán dịp mùng 8/3 này, gia đình chị thu được khoảng 30.000.000 đồng/1 mẫu. Ảnh: Nguyệt Minh

Bà con phấn khởi khi giá hoa tại vườn tăng trong dịp 8/3 - Ảnh 7.

Vườn hoa hồng ngoại của chị Hoa đang khoe sắc rực rỡ. Ảnh: Nguyệt Minh

Bà con phấn khởi khi giá hoa tại vườn tăng trong dịp 8/3 - Ảnh 8.

Những bông hoa hồng cuối cùng cho đợt hoa vào ngày lễ 8/3 đã được người dân tại đây thu hoạch. Ảnh: Nguyệt Minh

Bà con phấn khởi khi giá hoa tại vườn tăng trong dịp 8/3 - Ảnh 9.

Ông Trương Văn Môn (48 tuổi, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội) chia sẻ, dù năm nay hoa hồng được giá, nhưng sản lượng hoa của gia đình ông lại giảm khoảng 30% so với năm ngoái. Ảnh: Nguyệt Minh

Bà con phấn khởi khi giá hoa tại vườn tăng trong dịp 8/3 - Ảnh 10.

Vườn hoa hồng của gia đình ông Trương Văn Môn năm nay cho thu nhập khoảng 3.000.000 đồng trên mỗi sào. Ảnh: Nguyệt Minh

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem