Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm sườn xào chua ngọt thơm mềm, ngon ngọt.
Sườn chua ngọt là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Chỉ cần nắm bí quyết sau đây, bạn có thể làm sườn chua ngọt cho cả nhà thưởng thức với công thức nước sốt đặc biệt.
1. Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt:
- Sườn non chặt miếng vừa ăn: 600g
- Nước lọc: 150g
- Đường thốt nốt: 30g
- Mì chính: 1g
- Tương ớt: 5g
- Tương cà: 15g
- Hạt nêm: 5g
- Dầu hào: 10g
- Nước mắm nam ngư: 14g (nếu dùng nước mắm cốt 35 độ đạm 11g)
- Cà chua cắt nhỏ: 30g
- Dấm táo: 13g (nếu dùng dấm trung thành 12g)
- Tiêu: 2g
- Dầu: ăn
- Tỏi: 10g
- Ớt: 3g
2. Cách làm sốt nấu:
- Cà chua + tỏi + dầu ăn, còn lại tất cả các nguyên liệu trộn tất cả lại với nhau để riêng vào một bát. Bước 1: Phi thơm tỏi và cà chua băm nhuyễn đảo nhanh tay trong 20 giây
Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu nấu sốt sườn vào
Bước 3: Sau đó cho vào quấy đều tay tầm 3 phút tắt bếp
Được hỗn hợp sốt để nấu sườn chua ngọt ứng dụng luôn cho tôm rim chua ngọt siêu ngon.
3. Cách làm sườn chua ngọt:
- Bước 1: 600g sườn (lựa sườn non có mỡ)
- Bước 2: Mua về ngâm qua nước muỗi loãng sau đó rửa lại thật sạch để ráo.
- Bước 3: Tiếp theo chần qua cùng nước sôi và chút đầu hành đập dập.
- Bước 4: Cho lên chảo áp chảo vàng đều 2 mặt để sườn chín 80%, bước này cho thêm ít tỏi
- Bước 5: Cuối cùng cho sốt chua ngọt đã làm sẵn vào và rim lửa vừa thêm 15 phút đến khi sườn sệt lại là đạt.
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn chua ngọt này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.