Muốn làm sườn xào chua ngọt ngon đừng bỏ qua công thức nước sốt đặc biệt này

Cao Giang Thứ tư, ngày 26/07/2023 08:21 AM (GMT+7)
Với cách làm sườn xào chua ngọt này, miếng sườn mềm, không bị khô, thấm đẫm nước sốt rất hấp dẫn đưa cơm.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm sườn xào chua ngọt thơm mềm, ngon ngọt. 

Sườn chua ngọt là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Chỉ cần nắm bí quyết sau đây, bạn có thể làm sườn chua ngọt cho cả nhà thưởng thức với công thức nước sốt đặc biệt. 

Muốn rim sườn ngon đừng bỏ qua công thức nước sốt đặc biệt này - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm sườn xào chua ngọt thơm mềm, ngon ngọt.

1. Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt: 

- Sườn non chặt miếng vừa ăn: 600g

- Nước lọc: 150g

- Đường thốt nốt: 30g

- Mì chính: 1g

Muốn rim sườn ngon đừng bỏ qua công thức nước sốt đặc biệt này - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt: Mua sườn non, phần đầu sườn chặt miếng vừa ăn nên có thêm mỡ sẽ ngon nhất

- Tương ớt: 5g

- Tương cà: 15g

- Hạt nêm: 5g

- Dầu hào: 10g

- Nước mắm nam ngư: 14g (nếu dùng nước mắm cốt 35 độ đạm 11g)

- Cà chua cắt nhỏ: 30g

Muốn rim sườn ngon đừng bỏ qua công thức nước sốt đặc biệt này - Ảnh 3.

Cách làm sườn chua ngọt: Ngâm qua nước muối loãng rửa sạch rồi đi chần sườn thêm chút muối hoãng và hành tím vào giúp sườn thơm ngon hơn

- Dấm táo: 13g (nếu dùng dấm trung thành 12g)

- Tiêu: 2g

- Dầu: ăn

- Tỏi: 10g

- Ớt: 3g

Muốn rim sườn ngon đừng bỏ qua công thức nước sốt đặc biệt này - Ảnh 4.

 2. Cách làm sốt nấu:

- Cà chua + tỏi + dầu ăn, còn lại tất cả các nguyên liệu trộn tất cả lại với nhau để riêng vào một bát. Bước 1: Phi thơm tỏi và cà chua băm nhuyễn đảo nhanh tay trong 20 giây

Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu nấu sốt sườn vào

Bước 3: Sau đó cho vào quấy đều tay tầm 3 phút tắt bếp

Được hỗn hợp sốt để nấu sườn chua ngọt ứng dụng luôn cho tôm rim chua ngọt siêu ngon.

3. Cách làm sườn chua ngọt:

Muốn rim sườn ngon đừng bỏ qua công thức nước sốt đặc biệt này - Ảnh 5.

Cách làm sườn chua ngọt: Chuẩn bị 1 chiếc chảo cho sườn vào áp chảo vàng hai mặt

- Bước 1: 600g sườn (lựa sườn non có mỡ)

Muốn rim sườn ngon đừng bỏ qua công thức nước sốt đặc biệt này - Ảnh 6.

Cách làm sườn chua ngọt: Rán sườn lửa vừa không rán lửa to cháy khét sườn không thơm

 - Bước 2: Mua về ngâm qua nước muỗi loãng sau đó rửa lại thật sạch để ráo.

- Bước 3: Tiếp theo chần qua cùng nước sôi và chút đầu hành đập dập.

Muốn rim sườn ngon đừng bỏ qua công thức nước sốt đặc biệt này - Ảnh 7.

Cách làm sườn chua ngọt: Sườn đạt cho thêm tỏi vào tạo mùi thơm khúc cuố

- Bước 4: Cho lên chảo áp chảo vàng đều 2 mặt để sườn chín 80%, bước này cho thêm ít tỏi

Muốn rim sườn ngon đừng bỏ qua công thức nước sốt đặc biệt này - Ảnh 8.

Cách làm sườn chua ngọt: Cho nước sốt vào

 - Bước 5: Cuối cùng cho sốt chua ngọt đã làm sẵn vào và rim lửa vừa thêm 15 phút đến khi sườn sệt lại là đạt.

Muốn rim sườn ngon đừng bỏ qua công thức nước sốt đặc biệt này - Ảnh 9.

Cách làm sườn chua ngọt: Rim sườn keo keo sệt sệt phần nước sườn cho các bé chấm mút, chấm bánh mì, cơm nóng, cơm chiên rất ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn chua ngọt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Cao Giang thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem