Muốn nấu mì cay chuẩn vị Hàn Quốc không thể thiếu loại nguyên liệu này

Cao Giang Thứ hai, ngày 03/07/2023 08:21 AM (GMT+7)
Nấu mì cay thành công phải đảm bảo sợi mì chín vừa, nước mì đậm đà cay thơm lừng kích thích vị giác, nước dùng ngọt thanh quyện cùng các nguyên liệu vừa chín tới.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn nấu mì cay chuẩn vị Hàn Quốc, thơm ngon. 

Mì cay Hàn Quốc từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam, nhất là với các bạn trẻ. Vị cay nồng của nước dùng nhưng đậm đà quyện cùng vị tươi của hải sản và dai dai của sợi mì rất hấp dẫn. Nhìn có vẻ phức tạp, nhưng thực tế, cách nấu mì cay không khó. 

Muốn nấu mì cay chuẩn vị, không thể thiếu loại nguyên liệu này - Ảnh 1.

Nấu mì cay cần đầy đủ hải sản bò gồm tôm, mực, kim chi, ngao

Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như mì, gia vị, hải sản, xúc xích, thịt, nấm… cùng một chiếc nồi đất mini là có thể tự chế biến món ăn này. 

Mì cay nên ăn vào trong nồi đất để giữ nhiệt lâu, với sợi mì chín dai dai mềm mềm ăn rất ngon miệng, nước mì đậm đà cay thơm lừng kích thích vị giác, nước dùng ngọt thanh quyện cùng các nguyên liệu vừa chín tới.

I. Nguyên liệu nấu mì cay: 

(Cho 4 bát)

1. Nước súp nền

- 2 lít nước

- 20gr đường phèn

- 2gr hạt nêm gà

- 20gr sốt hàn quốc

- 2 gói gia vị nêm nêm của mì koreno

- 1gr mì chính (không thích có thể bỏ qua)

- 45-50gr gia vị lẩu thái khô

Muốn nấu mì cay chuẩn vị, không thể thiếu loại nguyên liệu này - Ảnh 3.

Cách nấu mì cay: Mì cay bò

2. Mỳ cay bò

- 500ml nước mì cay

- 1 vắt mì koreno

- 30gr bò

- 6 miếng xúc xích

- Chút nấm, chút bắp cải tím, chút kim chi

3. Mỳ cay hải sản

- 500ml nước mì cay

- 1 vắt mì koreno

- 4 miếng mực

- 5 con ngao

- 1 con tôm

- Chút nấm, chút bắp cải tím, chút kim chi

Muốn nấu mì cay chuẩn vị, không thể thiếu loại nguyên liệu này - Ảnh 4.

Cách nấu mì cay: Mỳ cay bò gồm bắp cải tím, bò viên, bò tái, xúc xích

II. Cách nấu mì cay: 

- Phần nước mì cay nền, đong đếm chuẩn nguyên liệu cho vào nấu sôi.

- Sơ chế các loại topping như xúc xích cắt miếng vừa ăn, mực rửa sạch thái mỏng, tôm ngao rửa sạch ngâm qua muối loãng để ráo, thịt bò thái miếng.

- Rau củ nấm kim, súp lơ, bắp cải ngâm nước muối loãng rửa sạch để ráo thái vừa ăn.

- Bắc nồi đất cho lần lượt nước, 1 vắt mì koreno, cho topping vào và nấu 3 phút tắt bếp.

Muốn nấu mì cay chuẩn vị, không thể thiếu loại nguyên liệu này - Ảnh 5.

Cách nấu mì cay: Món mì ai cũng mê

- Muốn tăng độ cay theo cấp độ sẽ xay ớt tạo thành tương ớt và cho vào. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món mì cay hấp dẫn.

- Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để thực hiện món mì cay này nào.

Chúc các bạn thành công với cách nấu mì cay này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Cao Giang thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem