Chủ đề nóng

Muốn rời PSG, Ancelotti phải bỏ tiền triệu “chuộc thân”

Thứ tư, ngày 22/05/2013 18:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Kế hoạch đưa Carlo Ancelotti về thế chỗ Jose Mourinho của Real Madrid đã bất ngờ gặp trắc trở. PSG muốn khoản tiền bồi thường 7,5 triệu euro cho chiến lược gia người Ý.
Bình luận 0

Real Madrid vừa quyết định chấm dứt hợp đồng với Jose Mourinho và đưa ra kế hoạch mang Carlo Ancelotti về thay thế. Phía chiến lược gia người Ý cũng bắn tín hiệu muốn hợp tác khi từ chối gia hạn với PSG và gửi yêu cầu ra đi tới GĐTT Leonardo. Tuy nhiên, Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi không muốn mọi chuyện diễn ra dễ dàng như thế.

Ancelotti muốn tới dẫn dắt Real Madrid

Theo tiết lộ từ báo chí Pháp, nếu không chịu thay đổi chủ kiến, vẫn muốn rời khỏi PSG, Ancelotti hoặc đội bóng nào muốn có sự phục vụ của ông, cần phải bồi thường khoản tiền lên tới 7,5 triệu euro, mức tương đương với điều khoản phá vỡ 1 năm hợp đồng còn lại giữa hai bên. Thậm chí Al-Khelaifi còn không quên cảnh báo, họ sẵn sàng một cuộc chiến pháp lý nếu như có ai đó không tuân thủ luật chơi.

“Như tôi đã nói từ tuần trước với các phương tiện truyền thông, Ancelotti còn một năm hợp đồng với PSG. Như thế nghĩa là, nếu muốn ra đi, ông ấy cần phải bồi thường hợp đồng. Vấn đề bây giờ là của ông ấy, chứ không phải của chúng tôi. Tôi nghĩ, nếu Ancelotti thay đổi chủ kiến, chúng tôi vẫn có thể hợp tác tốt”, nhà lãnh đạo của đội tân vô địch Ligue 1 nhấn mạnh với tờ Beln Sport.

Al-Khelaifi (giữa) không để Ancelotti ra đi một cách dễ dàng

7,5 triệu euro, một số tiền không nhỏ và tất nhiên Ancelotti chẳng muốn tự mình phải bỏ ra số tiền ấy. Ông sẽ trông chờ sự trợ giúp từ Real Madrid. Tuy nhiên, điều này có vẻ lại không dễ. Real Madrid chia tay Mourinho theo sự nhất trí giữa hai bên, nghĩa là chẳng bên nào phải bồi thường hợp. Giờ bỏ ra một số tiền lớn để mua lại bản hợp đồng có thời hạn 1 năm giữa Ancelotti và PSG, Chủ tịch Perez sẽ phải cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Ngoài phương án Ancelotti, Real Madrid còn đưa vào danh sách ứng viên những Rafa Benitez và Jupp Heynckes. So với Ancelotti, hai phương án Benitez và Heynckes chẳng kém cạnh về tài năng, quan trọng hơn, họ đều là người tự do kể từ tháng 6 tới, tức chẳng phải trả đồng phí “chuộc thân” nào cả. Ngày Ancelotti đến với Bernabeu còn rất gập ghềnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem