Mứt cà rốt bọc dừa xinh yêu ngọt ngào mọi người đều thích

Giang Giang Thứ sáu, ngày 02/02/2018 15:55 PM (GMT+7)
Viên mứt cà rốt bi có hình tròn nhỏ xinh được bao bọc một lớp bột dừa bên ngoài, huơng vị thơm ngon cùng với màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ làm cả nhà thích thú vô cùng. Cách làm cực kỳ đơn giản ai cũng có thể làm thành công ngay từ lần đầu.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr cà rốt

- 150gr đường

- 1 thìa mật ong

- 1 bát bột vụn dừa

- 1 nửa quả chanh

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Cà rốt sau khi mua về bạn cắt bỏ đầu đuôi sau đó nạo sạch vỏ, rửa sạch với nước sau đó đem bào sợi thật nhỏ.

img

- Bước 2: Cho cà rốt vào chảo, thêm đường và trộn đều sau đó ướp cà rốt khoảng 1 tiếng là có thể mang đi sên mứt.

img

- Bước 3: Sau 1 tiếng bạn bật bếp lửa nhỏ vừa đun cho sôi lên, tiếp theo bạn cho nước cốt chanh vào cùng và tiếp tục sên thêm khoảng vài phút thì cho mật ong. Đảo đều nguyên liệu và sên cho mứt cà rốt có độ đặc kết dính tốt, khô ráo có thể vo viên thành viên là tắt bếp.

img

- Bước 4: Để cho mứt cà rốt nguội bớt sau đó bạn đeo bao tay rồi nặn thành từng viên tròn nhỏ đều nhau, tiếp tục làm cho hết nguyên liệu còn lại.

img

- Bước 5: Bạn cho các viên mứt cà rốt vào bát đựng bột vụn dừa, lăn đều cho vụn dừa bám 1 lớp bên ngoài viên mứt là được.

img

Lấy mứt cà rốt viên bi bày ra đĩa để thưởng thức, nếu chưa sử dụng ngay thì đem cất trong hũ sạch rồi đậy nắp kín, cất trong tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn.

img

12 món mứt siêu ngon không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về

Chị em cùng trổ tài làm những món mứt thơm ngon, ngọt lịm lại an toàn đãi bạn bè người thân, cho ngày Tết thêm trọn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem