Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr cà rốt
- 150gr đường
- 1 thìa mật ong
- 1 bát bột vụn dừa
- 1 nửa quả chanh
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cà rốt sau khi mua về bạn cắt bỏ đầu đuôi sau đó nạo sạch vỏ, rửa sạch với nước sau đó đem bào sợi thật nhỏ.
- Bước 2: Cho cà rốt vào chảo, thêm đường và trộn đều sau đó ướp cà rốt khoảng 1 tiếng là có thể mang đi sên mứt.
- Bước 3: Sau 1 tiếng bạn bật bếp lửa nhỏ vừa đun cho sôi lên, tiếp theo bạn cho nước cốt chanh vào cùng và tiếp tục sên thêm khoảng vài phút thì cho mật ong. Đảo đều nguyên liệu và sên cho mứt cà rốt có độ đặc kết dính tốt, khô ráo có thể vo viên thành viên là tắt bếp.
- Bước 4: Để cho mứt cà rốt nguội bớt sau đó bạn đeo bao tay rồi nặn thành từng viên tròn nhỏ đều nhau, tiếp tục làm cho hết nguyên liệu còn lại.
- Bước 5: Bạn cho các viên mứt cà rốt vào bát đựng bột vụn dừa, lăn đều cho vụn dừa bám 1 lớp bên ngoài viên mứt là được.
Lấy mứt cà rốt viên bi bày ra đĩa để thưởng thức, nếu chưa sử dụng ngay thì đem cất trong hũ sạch rồi đậy nắp kín, cất trong tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn.
Chị em cùng trổ tài làm những món mứt thơm ngon, ngọt lịm lại an toàn đãi bạn bè người thân, cho ngày Tết thêm trọn...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.